Thứ tư, 06/01/2016 - 07:00

Hà Nội:

Cửa hàng bán ô tô “cướp sạch” vỉa hè

Dân trí

Một cửa hàng bán ô tô trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ngang nhiên biến vỉa hè tuyến phố này thành “bãi ô tô” của riêng mình. Người đi bộ qua đây không còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại địa bàn dân cư nói trên, cửa hàng bán xe ô tô có tên D.M. AUTO tại địa chỉ 161 đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ngang nhiên biến vỉa hè công cộng của tuyến phố này làm “bãi” trưng bày kinh doanh bán xe của riêng mình.

 

Cửa hàng bán ô tô “cướp sạch” vỉa hè - 1

 


Xe ô tô của cửa hàng 161 Khuất Duy Tiến ngang nhiên bịt kín vỉa hè.

Xe ô tô của cửa hàng 161 Khuất Duy Tiến ngang nhiên bịt kín vỉa hè.

 


Người đi bố rất khó để lách người qua khe hở rất hẹp giữa 2 hàng ô tô, buộc phải xuống lòng đường để đi.

Người đi bố rất khó để lách người qua khe hở rất hẹp giữa 2 hàng ô tô, buộc phải xuống lòng đường để đi.

 

Sự xâm chiếm vỉa hè trái phép của cửa hàng bán ô tô nói trên đã diễn ra 1 cách công khai, trong thời gian khá dài nhưng lại không bị cơ quan chức năng xử lý khiến người dân càng bức xúc.

Ông Nguyễn Văn B. (57 tuổi) sinh sống tại khu phố trên cho biết: “Ngày nào cũng có 4-5 cái xe ô tô đỗ chắn hết vỉa hè như thế kia, chúng tôi muốn đi qua đó chẳng còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường. Giờ cao điểm, lòng đường cũng chật cứng xe chẳng còn chỗ mà đi xuống được, đành chờ 1 lúc khá lâu. Chẳng hiểu sao cơ quan chức năng không đến xử lý để cho chúng tôi được nhờ”.

Theo quan sát của PV Dân trí, vỉa hè khu vực nói trên khá rộng, tương đương dài bằng 2 xe ô tô bốn chỗ nối đuôi nhau. Nhưng cửa hàng D.M. đã xếp nhiều xe ô tô nối đuôi, quay ngang vào nhau, bịt kín vỉa hè.

Nguyễn Dương