Thứ Bảy 28/09/2019 - 20:15

Cục trưởng Cục Thuế bị tố “vu khống” tại buổi tiếp xúc cử tri

Dân trí Không chỉ vừa thua kiện một doanh nghiệp tại thành phố Thanh Hóa, mới đây, tại buổi tiếp xúc cử tri, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa bị tố vu khống  doanh nghiệp trốn thuế lên tới gần 61 tỷ đồng.

Chiều  27/9, Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa và bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cục trưởng Cục Thuế bị tố “vu khống” tại buổi tiếp xúc cử tri - 1
Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trong buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc này, nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp đều bày tỏ sự bức xúc đối với việc làm của các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương. Thậm chí có chủ doanh nghiệp đã khóc khi trình bày với các vị đại biểu quốc hội.

Cử tri Phạm Thị Cường, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quyết Cường, ở thị xã Bỉm Sơn, hội viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, doanh nghiệp của bà (đã tuyên bố phá sản từ tháng 11/2018), bị Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hóa vu khống trốn thuế lên tới gần 61 tỷ đồng.

“Công an đã xác minh, điều tra có kết quả mà tôi không thấy Cục Thuế có ý kiến gì. Không một ngân hàng nào làm việc với chúng tôi vì chúng tôi mang tiếng nợ thuế gần 61 tỷ đồng. Bây giờ bỏ rơi chúng tôi, một doanh nghiệp doanh thu mỗi năm gần 1.000 tỷ, gần 500 người lao động. Cục thuế phải trả lời chúng tôi để chúng tôi còn làm ăn, còn tiếp xúc với ngân hàng”, bà Cường đề nghị.

Cục trưởng Cục Thuế bị tố “vu khống” tại buổi tiếp xúc cử tri - 2
Cử tri Phạm Thị Cường, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quyết Cường, ở thị xã Bỉm Sơn, hội viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu ý kiến.

Bà Cường nêu giả thiết, nếu bà nói xấu, vu khống lãnh đạo thì sẽ phải chịu trách nhiệm gì? Tại sao ông Ngô Đình Hùng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vu khống doanh nghiệp trốn thuế tới gần 61 tỷ đồng, báo cáo lên cơ quan công an thì trách nhiệm sẽ ra sao?. Thậm chí, bà chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng đã phải bật khóc trước nghị trường.

Chủ doanh nghiệp này cũng cho biết, với khoảng chục cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mỗi năm doanh nghiệp của gia đình bà nộp ngân sách hơn 100 tỷ đồng.

Qua tìm hiểu được biết, tháng 8/2018, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thanh tra thuế tại Công ty TNHH Quyết Cường trong giai đoạn từ năm 2013 - 2017, xác định doanh nghiệp này trốn thuế 60.691.051.855 đồng (gần 61 tỷ đồng) và chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa kiến nghị khởi tố.

Vụ việc sau đó được Phòng PC 03, Công an tỉnh Thanh Hóa giao Công an thị xã Bỉm Sơn điều tra, xác minh.  Đến ngày 16/2/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bỉm Sơn đã có Thông báo số 241/CSĐT về kết quả giải quyết kiến nghị khởi tố.

Theo đó, cơ quan điều tra tạm thời đình chỉ việc điều tra, xác minh kiến nghị khởi tố do thời hạn xác minh đã hết nhưng các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan chưa cung cấp được tài liệu có ý nghĩa trong việc xem xét khởi tố vụ án hình sự hay không khởi tố vụ án hình sự.

Cục trưởng Cục Thuế bị tố “vu khống” tại buổi tiếp xúc cử tri - 3
Thông báo về kết quả giải quyết kiến nghị khởi tố của cơ quan CSĐT Công an thị xã Bỉm Sơn.

Bà Cường bức xúc cho biết, kể từ khi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ kiến nghị khởi tố cho cơ quan công an, doanh nghiệp của bà đối diện với rất nhiều khó khăn.

“Chúng tôi không thể mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh do các ngân hàng từ chối cho vay vì mang tiếng trốn thuế gần 61 tỷ đồng. Việc xin chấp thuận chủ trương các dự án đầu tư, mặc dù dưới tư cách pháp nhân của công ty khác cũng gặp khó khăn”.

Theo bà Cường, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang “đánh đố” cơ quan công an. Bởi lẽ, trong giai đoạn từ 2013 - 2017, Công ty TNHH Quyết Cường giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ với 417 cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tại sao Cục Thuế không kiểm tra trên hệ thống kê khai thuế điện tử?.

“Chúng tôi mua hàng ở đâu, bán hàng ở đâu có hết trên mạng rồi mà Cục Thuế không làm, giao cho cơ quan công an đi thu thập hồ sơ thì đến bao giờ mới xong. Trong vòng 5 năm mà để cho doanh nghiệp trốn thuế tới gần 61 tỷ mà cơ quan thuế không biết là sao? Tôi đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra, không thể treo lơ lửng cái án trên đầu chúng tôi như vậy?”, bà Cường đề nghị.

Trước đó, ngày 8/8 và ngày 24/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã mở phiên toà xét sử sơ thẩm vụ án hành chính giữa người khởi kiện là Tổng Công ty bất động sản Đông Á và bên bị kiện là Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hóa Ngô Đình Hùng.

Tại phiên tòa, chủ tọa tuyên bố: “Việc Cục Thuế Thanh Hoá truy thu một số loại thuế đối với Công ty Đông Á là không đúng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam”.

Hội đồng xét xử chấp nhận yêu cầu của Công ty Đông Á về việc hủy một phần quyết định số 12 ngày 4/1/2019 của Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá; huỷ việc phạt hành vi khai sai dẫn tới thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 619 triệu đồng; truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp 1,62 tỷ đồng; số tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng hơn 500 triệu đồng, số tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 314 triệu đồng...  

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đại diện các doanh nghiệp đã phản ánh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, phát triển doanh nghiệp như: Việc cải cách thủ tục hành chính ở một số sở, ngành, địa phương còn chậm, thủ tục vẫn lòng vòng, rườm rà, chồng chéo.

Đồng thời, công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán cũng chồng chéo; việc tiếp cận các nguồn lực của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn hạn chế, trong đó thủ tục vay vốn còn phức tạp.

Nhiều cử tri kiến nghị về việc công khai thông tin tiếp nhận và xử lý trên cổng thông tin điện tử của chính quyền và các sở, ban, ngành thông qua cơ chế một cửa liên thông điện tử, thống nhất đầu mối tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

  Trần Lê

MỚI NHẤT
Đi tìm gỗ hương, một người mất tích tại hồ thủy điện Thác Mơ
Đi tìm gỗ hương, một người mất tích tại hồ thủy điện Thác Mơ

(Dân trí) - Nhóm thanh niên chèo xuồng đến giữa hồ thuỷ điện Thác Mơ thì nước tràn vào làm chìm xuồng. Hai người biết bơi nên thoát nạn, riêng Thắng bị chìm xuống dưới lòng hồ, mất tích.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 04:03

Lại xảy ra tai nạn chết người khi đi xe tay ga ở bán đảo Sơn Trà
Lại xảy ra tai nạn chết người khi đi xe tay ga ở bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Ngày 29/9, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận, vừa có một nam thanh niên tử vong tại chỗ khi chiếc xe tay ga do người này điều khiển chở theo bạn bị tai nạn trong lúc đổ dốc tại bán đảo Sơn Trà.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 03:14

Đình chỉ trạm trộn ngang nhiên hoạt động sau lệnh cấm
Đình chỉ trạm trộn ngang nhiên hoạt động sau lệnh cấm

(Dân trí) - Sở TN&MT Quảng Bình đã vào cuộc và đình chỉ hoạt động trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh, đóng tại địa bàn huyện Quảng Ninh.  Trạm trộn này trước đó vẫn tiến hành sản xuất dù bị thu hồi và hủy giấy xác nhận bảo vệ môi trường.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 02:22

Yêu cầu xử lý sự cố môi trường nhà máy cồn Đại Tân
Yêu cầu xử lý sự cố môi trường nhà máy cồn Đại Tân

(Dân trí) - Thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh vừa kí văn bản gửi Công ty CP nhiên liệu sinh học Tùng Lâm (chủ đầu tư nhà máy cồn ethanol Đại Tân), Sở TN-MT, Công an tỉnh, UBND huyện Đại Lộc và các hộ dân thôn Nam Phước, xã Đại Tân về cố môi trường xảy ra tại nhà máy cồn Đại Tân khiến người dân chặn cổng nhà máy hơn 10 ngày qua.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 11:08

Tài xế ô tô tông thẳng vào xe của cảnh sát giao thông
Tài xế ô tô tông thẳng vào xe của cảnh sát giao thông

(Dân trí) - Bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, đối tượng lái ô tô (trên xe có chở vợ và con nhỏ) đã liều lĩnh phóng xe bỏ chạy, tông vào mô tô chuyên dụng của lực lượng thi hành công vụ.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 10:26

Kinh hoàng giây phút thiếu nữ bị xe ben chạy giờ cấm gây tử vong
Kinh hoàng giây phút thiếu nữ bị xe ben chạy giờ cấm gây tử vong

(Dân trí) - Dù tuyến đường đã có biển cấm, tuy nhiên tài xế xe ben vẫn cố vi phạm và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng với xe máy khiến cô gái trẻ tử vong. Diễn biến vụ tai nạn đã được camera khu vực ghi lại.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 09:19

Sư thầy nghi gạ tình phóng viên và những vi phạm... “liên miên”!
Sư thầy nghi gạ tình phóng viên và những vi phạm... “liên miên”!

(Dân trí) - Theo lãnh đạo UBND xã Hợp Châu, từ năm 2008 đến nay, khi về trụ trì chùa Nga Hoàng (Tam Đảo - Vĩnh Phúc), nhà sư Thích Thanh Toàn liên tục có những hành vi mua bán đất đai, xây dựng trái phép, hoạt động tôn giáo không được phép...

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:57

Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa

(Dân trí) - Ngày 28/9, tại TP Đà Nẵng, Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý – Doanh nghiệp - Truyền thông” được tổ chức nhằm kêu gọi tất cả mọi người vì một cộng đồng không rác thải nhựa.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 06:38

Bịt kẽ hở xử lý đối tượng sử dụng súng bút, súng bắn đạn hoa cải
Bịt kẽ hở xử lý đối tượng sử dụng súng bút, súng bắn đạn hoa cải

(Dân trí) - Theo Bộ Công an, không thể khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử về hình sự đối với các hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng kể từ ngày 1/7/2018. Vì vậy cần sớm bịt kẽ hở này.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 12:45

Hà Tĩnh có kết quả tốt nhất về xây dựng Nông thôn mới
Hà Tĩnh có kết quả tốt nhất về xây dựng Nông thôn mới

(Dân trí) - Mặc dù có xuất phát điểm thấp so với cả nước và gặp nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhưng đến nay, Hà Tĩnh có kết quả tốt nhất trong cả nước về xây dựng Nông thôn mới.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 12:03

Triều cường dâng cao, đường phố Cần Thơ, Vĩnh Long lênh láng nước
Triều cường dâng cao, đường phố Cần Thơ, Vĩnh Long lênh láng nước

(Dân trí) - Triều cường cuối tháng 8 âm lịch bất ngờ dâng cao khiến các tuyến phố nội ô thành phố Cần Thơ và thành p Vĩnh Long chìm trong “biển” nước, giao thông ù ứ, hoạt động mua bán của người dân bị đình trệ.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 09:20

2 nam sinh lớp 8 đuối nước ở hồ điều hòa Khu đô thị Đỉnh Long
2 nam sinh lớp 8 đuối nước ở hồ điều hòa Khu đô thị Đỉnh Long

(Dân trí) - Tổ chức sinh nhật cùng nhóm bạn trong Khu đô thị Đỉnh Long (Hải Dương), 2 nam sinh đã nhảy xuống hồ điều hòa để tắm rồi bị đuối nước thương tâm.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 1.200ha diện tích rừng “bị mất”: Khởi tố nguyên trưởng ban
Gần 1.200ha diện tích rừng “bị mất”: Khởi tố nguyên trưởng ban

(Dân trí) - Ngày 28/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hương nguyên Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Ia Puch để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:15

TPHCM ngập khắp nơi do triều cường dâng cao
TPHCM ngập khắp nơi do triều cường dâng cao

(Dân trí) - Chiều ngày 28/9, hàng chục tuyến đường ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM ngập lênh láng, do triều cường dâng cao.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:07

Tìm kiếm người đàn ông mất tích khi đi đánh cá trên biển
Tìm kiếm người đàn ông mất tích khi đi đánh cá trên biển

(Dân trí) - Một người đàn ông tại huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã mất tích khi đang đi đánh cá trên biển. Cơ quan chức năng đang huy động lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 06:46

Đình chỉ chức trụ trì chùa 3 tháng với sư thầy nghi "gạ tình" phóng viên
Đình chỉ chức trụ trì chùa 3 tháng với sư thầy nghi "gạ tình" phóng viên

(Dân trí) - Nhà sư Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) bị tố "gạ tình" nữ phóng viên chính thức bị đình chỉ chức trụ trì ngôi chùa này trong vòng 3 tháng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 06:35

Đoàn Giám sát Quốc hội đề nghị xem xét lại vụ án nữ sinh lớp 9 bị 4 đối tượng xâm hại
Đoàn Giám sát Quốc hội đề nghị xem xét lại vụ án nữ sinh lớp 9 bị 4 đối tượng xâm hại

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình, Đoàn Giám sát Quốc hội đã đề nghị rút hồ sơ vụ án nữ sinh lớp 9 bị 4 đối tượng xâm hại để nghiên cứu, xem xét lại…

Thứ bảy, 28/09/2019 - 05:02

Vụ Phó chánh án bị tố "bắt cóc trẻ em": Trục xuất nhóm người chiếm giữ nhà trái phép
Vụ Phó chánh án bị tố "bắt cóc trẻ em": Trục xuất nhóm người chiếm giữ nhà trái phép

(Dân trí) - Chiều 28/9, cơ quan Công an quận 1, TPHCM đã trục xuất hết các đối tượng chiếm giữ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo quay lại căn nhà này sinh sống.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:25

Hà Nội xem xét cấm ô tô, xe máy hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng
Hà Nội xem xét cấm ô tô, xe máy hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở GTVT xem xét thí điểm cấm phương tiện giao thông hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng, để tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:18

Hà Nội: Tiêu hủy 82 kg sản phẩm từ ngà voi
Hà Nội: Tiêu hủy 82 kg sản phẩm từ ngà voi

(Dân trí) - Ngày 27/9/2019, Chi cục thi hành án Dân sự Hà Nội đã tiến hành tiêu hủy 82kg sản phẩm từ ngà voi là tang vật bị tịch thu trong một vụ bắt giữ.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 02:58

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng
Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 28/9, hơn 2.000 người đã cùng tham gia làm sạch môi trường hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”, do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 01:54

Hình ảnh tan hoang đổ nát trong Cung hữu nghị Việt Xô sau vụ cháy lớn
Hình ảnh tan hoang đổ nát trong Cung hữu nghị Việt Xô sau vụ cháy lớn

(Dân trí) - Toàn bộ phần mái vòm sân khấu chính trong hội trường Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô bị đổ sập, nhiều thiết bị, vật dụng bị thiêu cháy đen.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:49

Cứu kịp thời 6 ngư dân bị chìm tàu trên biển lúc rạng sáng
Cứu kịp thời 6 ngư dân bị chìm tàu trên biển lúc rạng sáng

(Dân trí) - Một tàu cá của ngư dân Quảng Bình trong lúc đánh bắt cách đất liền khoảng 70 hải lý đã bị chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển. Rất may một tàu cá gần đó đã phát hiện và ứng cứu kịp thời để đưa vào bờ.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 10:54

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở bị tố nợ nần tiền tỷ
Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở bị tố nợ nần tiền tỷ

(Dân trí) - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định Trương Hải Ân (45 tuổi) bị buộc thôi việc vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 10:27