Thứ ba, 11/08/2020 - 19:40

Quảng Bình:

Cứu thành công 8 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển

Dân trí

Trong lúc đánh bắt trên biển, một tàu cá Quảng Bình đã bị phá nước và chìm cách bờ khoảng 20 hải lý. Rất may 8 thuyền viên trên tàu đã được một tàu cá khác tiếp cận và cứu được.

Tiếp nhận 8 thuyền viên tàu cá chìm trên biển

Ngày 11/8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Quảng Bình đã tiến hành tiếp nhận 8 thuyền viên của tàu cá QB 91261 TS, do ông Đoàn Ngọc Toàn (SN 1962, trú tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) làm thuyền trưởng. Tàu cá này trước đó đã bị chìm trên biển.

Cứu thành công 8 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển - 1

Cán bộ Đồn Biên phòng Nhật Lệ động viên, biểu dương các tàu cá đã tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Cụ thể vào khoảng 6h cùng ngày, tàu cá QB 91361 TS với 8 thuyền viên đang hoạt động trên biển thì tàu bị phá nước và chìm cách cửa Nhật Lệ 20 hải lý về phía Đông Bắc.

Rất may sau khi tàu chìm, 8 thuyền viên trên tàu đã được tàu cá QB 92308 TS do ông Nguyễn Văn Tiếp, trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng tiếp cứu. Các thuyền viên tàu cá bị chìm sau đó đã được một tàu cá khác đưa vào bờ.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe và động viên các thuyền viên trên tàu, gửi lời cảm ơn tới các tàu cá đã tham gia cứu hộ, cứu nạn cũng như tuyên truyền ngư dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo mọi quy định của pháp luật khi ra khơi bám biển.

Đặng Tài