Thứ bảy, 21/12/2019 - 11:01

Cứu thuyền viên người Indonesia bị nạn ngoài khơi Nha Trang

Dân trí

Sáng 21/12, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nhatrang MRCC) cho biết, Trung tâm vừa cứu một thuyền viên người Indonesia bị nạn trong tình trạng nguy kịch ngoài khơi Nha Trang.

Cứu thuyền viên người Indonesia bị nạn ngoài khơi Nha Trang - 1

Thuyền viên Syaiful Chandra (SN 1968, quốc tịch Indonesia) bị nạn nghiêm trọng ngoài khơi Nha Trang

Theo thông tin ban đầu, vào 22h15 ngày 20/12, Nhatrang MRCC nhận được thông tin về việc tàu NICOS L. (quốc tịch Hy Lạp) đang hành trình từ Brazil đi Trung Quốc, khi cách Nha Trang gần 100 hải lý về hướng Đông Nam thì thuyền trưởng báo nạn, trên tàu có thuyền viên Syaiful Chandra (SN 1968, quốc tịch Indonesia) bị nạn nghiêm trọng.

“Nạn nhân được xác định đang rơi vào tình trạng hôn mê không cử động được, có biểu hiện xuất huyết não rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp”, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Ngay khi nhận được thông tin, Nhatrang MRCC đã giữ liên lạc thường xuyên trực tiếp với tàu nước ngoài để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu.

Cứu thuyền viên người Indonesia bị nạn ngoài khơi Nha Trang - 2

Nhatrang MRCC đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang an toàn sáng 21/12

Tuy nhiên tình hình sức khỏe thuyền viên Syaiful Chandra chuyển biến xấu, Nhatrang MRCC đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực tại Nha Trang vượt biển đi cứu nạn.

Sau một thời gian vượt sóng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu NICOS L. và kịp thời đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang an toàn lúc 8h30 ngày 21/12.

Hải Đăng