Thứ tư, 04/09/2019 - 15:30

Hà Tĩnh:

Đã định vị được 8 người mắc kẹt trong rừng sâu do mưa lũ

Dân trí

Nhờ điện thoại, Đồn Biên phòng Bản Giàng (BCH Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) đã xác định được vị trí lán trại mà 8 người dân tộc Chứt đang mắc kẹt. Bước đầu xác định có 5 nam, 3 nữ đang kẹt lại trong rừng.

Trao đổi với PV Dân trí đầu giờ chiều ngày 4/9, Trung tá Nguyễn Tiến Khánh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bản Giàng cho biết, đơn vị đã cập nhật được danh sách cụ thể 8 người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên bị mắc kẹt trong rừng sâu do thời tiết xấu.

Đã định vị được 8 người mắc kẹt trong rừng sâu do mưa lũ - 1

Bản Rào Tre hiện đang vắng 8 người kẹt lại trong rừng sâu vì mưa lũ. 

Trung tá Nguyễn Tiến Khánh cho hay, Đồn Biên phòng Bản Giàng vẫn chưa tiếp cận được số người bị mắc kẹt này, mọi thông tin liên lạc chỉ được thực hiện qua một điện thoại cầm tay của 1 người trong nhóm. Tuy nhiên việc liên lạc khó khăn do sóng chập chờn, chỉ khi nào những người này mang điện thoại ra vị trí có thể bắt sóng thì mới liên lạc được.

Theo Trung tá Khánh, qua liên lạc bằng điện thoại, đơn vị đã định vị được 8 người này đang trú tạm trong lán cách bản Rào Tre khoảng 10km.

“Qua liên lạc, họ thông tin trong lán có đủ khoai, mì, tự nấu ăn. Tất cả các thành viên đều an toàn”- Trung tá Khánh nói.

Trung tá Khánh cho hay, do thời tiết xấu, đi lại khó khăn, nước ngập tại một số suối, nên số người này chưa thể trở về bản trong ngày hôm nay.

Ông Lê Ngọc Huấn- Chủ tịch UBND huyện Hương Khê thông tin thêm: Qua thông tin từ địa phương, số người Chứt đi lấy lá đót phải ở lại lán trong rừng là những người thường đi rừng lâu ngày, họ thường mang theo nhiều thức ăn nên có thể chủ động được thức ăn, nước uống. Qua kênh liên lạc điện thoại, 8 người trên đã nhận được yêu cầu phải hết sức cẩn trọng, đợi thời tiết tốt mới di chuyển ra ngoài.

Danh sách 8 người dân tộc Chứt bị mắc kẹt trong rừng sâu gồm:

  1. Hồ Xuân Đông
  2. Hồ Xuân Nam
  3. Hồ Văn Việt
  4. Hồ Viết Hóa
  5. Hồ Viết Nhỏ
  6. Hồ Thị Hoa
  7. Hồ Thị Thiên
  8. Hồ Thị Sơn

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất