Thứ sáu, 01/05/2015 - 23:37

Đà Lạt: Mưa lớn, cây gãy đổ, hàng trăm gia đình mất điện

Dân trí

Chiều ngày 1/5, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến đường, một cây cổ thụ trên đường Bùi Thị Xuân gãy đổ khiến cho hàng trăm hộ dân tại đây bị mất điện.

Cơn mưa bắt đầu từ 13h30 kèm theo gió lốc kéo dài đến chiều tối khiến cho một lượng nước lớn không kịp thoát khiến gây gấp úng tại một số tuyến đường quanh Hồ Xuân Hương và những vùng trũng thấp..

Đặ biệt, tại đường Bùi Thị Xuân, một cây cổ thụ đã bị bật gốc, nằm đè lên đường dây điện gây đứt dây. Khiến hàng trăm gia đình tại khu vực ngã 5 Đại học Đà Lạt, thuộc địa phận phường 2, TP. Đà Lạt đã bị mất điện.

Cây đổ đè lên đường dây điện khiến cho hàng
trăm hộ dân khu vực Ngã 5 Đại học Đà Lạt bị mất điện.


Cây đổ đè lên đường dây điện khiến cho hàng
trăm hộ dân khu vực Ngã 5 Đại học Đà Lạt bị mất điện.
Cây đổ đè lên đường dây điện khiến cho hàng trăm hộ dân khu vực Ngã 5 Đại học Đà Lạt bị mất điện.

Nhận được thông tin, công ty điện lực Đà Lạt và Công ty công trình đô thị Đà Lạt đã huy động hàng chục nhân viên tới hiện trường tiến hành thu dọn cây gãy đổ, khắc phục sự cố. Đến 17h00 cùng ngày, khu vực này vẫn chưa có điện trở lại.

Trước đó, vào ngày 29/4, tại Đà Lạt cũng đã có mưa lớn kéo dài, gây ngập úng ở nhiều tuyến phố. Tại các kênh mương thoát nước, khe suối, nước lũ dâng đột ngột dâng cao. Trong ngày này, đã có hai người đã bị nước cuốn trôi tử vong là chị Nguyễn Thị Duyên Anh (37 tuổi) và anh Đỗ Mạnh Cường (23 tuổi).

Cũng theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Lâm Đồng, trong những ngày tới tại Đà Lạt tiếp tục có mưa vào buổi chiều. Du khách tới Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng nên tranh thủ thời gian đi chơi vào buổi sáng.

Hoàng Diệu