Chủ nhật, 26/01/2020 - 17:18

Đà Nẵng điều tra một trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện

Dân trí

Ngày 26/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin kết quả điều tra, giám sát một trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện trước khi nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Đà Nẵng điều tra một trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện - 1

Thông tin kết quả điều tra bệnh sử trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng không có có dấu hiệu viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt

 Cụ thể, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, sáng sớm 25/1, nữ du khách Trung Quốc tên L.Y (SN 1954, ngụ tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã tử vong ngoại viện trên đường đến Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức tiến hành điều tra, giám sát. 

Kết quả điều tra, giám sát trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện nói trên cụ thể như sau: Bà Y. đã đến Đà Nẵng cùng một đoàn du khách từ ngày 23/1 và lưu trú tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho đến khi ngã ốm, hôn mê và tử vong ngoại viện.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường. Người thân trong gia đình bệnh nhân chưa ai có dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Trong những ngày đầu ở Đà Nẵng, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. 

Người nhà khai, đến tối 24/1, bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25/01/2020, người nhà phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào bệnh viện Hoàn Mỹ. Địa chỉ thường trú của bệnh nhân ở thành phố Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, cách thành phố Vũ Hán khoảng 1.200km, chưa phát hiện dịch bệnh viêm phổi cấp tính do chủng vi rút corona mới (nCoV).

Khánh Hiền

Mới nhất