Thứ ba, 06/08/2019 - 16:46

Đà Nẵng giao các sở trả lời dân về dự án liên quan Vũ "nhôm"

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao các sở, ngành xử lý và trả lời đơn khiếu nại của người dân liên quan việc chậm bàn giao mặt bằng tại Dự án The Sunrise Bay.

Dự án The Sunrise Bay được chủ đầu tư cũ chuyển nhượng cho Công ty CP Nova - Bắc Nam 79 ở thời điểm Vũ “nhôm” làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty sau khi đạt thoả thuận vào cuối năm 2016.

Đà Nẵng giao các sở trả lời dân về dự án liên quan Vũ nhôm - 1

Dự án The Sunrise Bay nằm ở vị trí đắc địa thuộc địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng

Ngày 6/8, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn đến Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài nguyên - Môi trường truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố liên quan đơn kiến nghị tập thể liên quan đến việc ngừng tiến độ thi công và chậm bàn giao mặt bằng tại Dự án The Sunrise Bay (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý và trả lời bằng văn bản đối với đơn kiến nghị của các khách hàng mua nhà tại Dự án The Sunrise Bay; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố và Thường trực Thành uỷ trước ngày 15/8.

Đà Nẵng giao các sở trả lời dân về dự án liên quan Vũ nhôm - 2

Người dân tập trung kiến nghị việc chậm giao nhà tại văn phòng dự án sáng 6/8

Được biết, theo đơn thư của khách hàng mua nhà thuộc Dự án The Sunrise Bay, vào cuối năm 2016, khách hàng đã đặt cọc mua nhà của dự án thông qua nhà phân phối và ký hợp đồng bàn giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018. Nhưng đến nay, khách hành vẫn chưa được bàn giao nhà. Thực tế tại dự án, công trình ngổn ngang, thi công đình trệ.

Dự án The Sunrise Bay nằm ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Tất Thành ven biển Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Dự án nằm trong khuôn viên của khu đô thị Đa Phước (được phê duyệt từ năm 2007) với diện tích 181 ha, và được điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 nhiều lần.

Năm 2017, Tập đoàn Deawon Cantavil đã chuyển nhượng dự án cho Công ty CP Nova - Bắc Nam 79 ở thời điểm Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị

Liên quan đến dự án này, từ tháng 12/2017, Thanh tra Chính phủ đã công bố định thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước - tên cũ của Dự án The Sunrise Bay trước khi khi Tập đoàn Deawon Cantavil chuyển nhượng dự án cho Công ty CP Nova - Bắc Nam 79.

Trước đó, tại cuộc họp báo hồi tháng 10/2017, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thông tin: “Dự án này có mấy việc sai liên quan đến quy trình thủ tục, như cho thay đổi không gian của sân golf thành đất đô thị từ năm 2014 khi chưa có ý kiến của Chính phủ. Thành phố đã có báo cáo với Chính phủ về vấn đề này. Dự án này mới được chuyển nhượng một lần cho Novaland và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ. Và hình như có thông tin là chuyển nhượng giữa các cổ đông, chứ không có chuyện chuyển nhượng dự án nữa”.

 Tâm An