Thứ tư, 01/06/2016 - 06:36

Đà Nẵng kêu gọi hành động vì sự an toàn cho trẻ em

Dân trí

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Đà Nẵng vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.

Đà Nẵng kêu gọi hành động vì sự an toàn cho trẻ em
Đà Nẵng kêu gọi hành động vì sự an toàn cho trẻ em

Theo ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của thành phố rất được quan tâm, trong đó có công tác xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn tình trạng trẻ em bị bạo hành, ngược đãi; các điểm vui chơi chưa đáp ứng được các nhu cầu của trẻ em. Đặc biệt là vấn đề tai nạn, thương tích trẻ em vẫn có chiều hướng gia tăng, gây nhức nhối, tổn thất lớn đối với gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Trong năm 2015, ghi nhận tại Đà Nẵng có đến hơn 1.900 trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích, tăng hơn 35% so với năm 2013 (gần 1.400 trường hợp).

Do đó, Tháng hành động vì trẻ em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi năm nay có chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Theo đó, chính quyền thành phố kêu gọi các cấp, ngành cùng cha mẹ lắng nghe con trẻ; cùng tìm giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương, tai nạn, thương tích. Đà Nẵng vận động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng các mô hình chăm sóc, bảo vệ trẻ em phù hợp với từng lứa tuổi, đối tượng và hoàn cảnh cụ thể của mỗi địa phương, đơn vị; các ngành giáo dục và đào tạo, y tế, Đoàn thanh niên… tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng sống cho trẻ em để các em tự phòng, chống tai nạn, thương tích.

Khánh Hiền