Thứ ba, 11/08/2020 - 11:42

Đà Nẵng phát thẻ hồng, thẻ xanh cho dân đi chợ 3 ngày một lần

Dân trí

Từ ngày 12/8, mỗi hộ dân ở Đà Nẵng được phát các thẻ màu hồng, màu xanh tương ứng các ngày chẵn, lẻ để đi chợ. Cứ mỗi 15 ngày, một hộ sẽ được nhận 5 thẻ, để đảm bảo 3 ngày mới đi chợ một lần.

Đây là một trong những biện pháp hạn chế họp chợ đông người; siết chặt phòng, chống dịch Covid-19 do chính quyền TP giao Sở Công Thương tham mưu, triển khai thực hiện.

Đà Nẵng phát thẻ hồng, thẻ xanh cho dân đi chợ 3 ngày một lần - 1

Mỗi hộ dân ở Đà Nẵng sẽ được phát thẻ để đảm bảo đi chợ 3 ngày/lần; hạn chế tụ tập đông người nhằm tăng cường phòng ngừa dịch bệnh

Cụ thể, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: Mỗi hộ gia đình cử 3 ngày thì đi chợ 1 lần. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm: thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thẻ đi chợ phát đến các hộ dân có màu hồng và xanh, tương ứng vỡi ngày chẵn và ngày lẻ.

Đà Nẵng phát thẻ hồng, thẻ xanh cho dân đi chợ 3 ngày một lần - 2

Mẫu thẻ vào chợ sẽ phát cho các hộ dân

Đà Nẵng phát thẻ hồng, thẻ xanh cho dân đi chợ 3 ngày một lần - 3

Tấm thẻ đi chợ ngày lẻ, ngày chẵn ở phường Mân Thái.

Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết; Tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ, yêu cầu tiêu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Các trường hợp không chấp hành quy định thì không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người do công ty này quản lý, gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đông Đa; đặc biệt là chợ đầu mối Hoà Cường.

Tâm An