Thứ sáu, 07/08/2020 - 20:15

Đà Nẵng siết chặt quy định chống dịch tại các khu chung cư

Dân trí

Các chốt giám sát đã được thiết lập tại các khu chung cư có người mắc Covid-19 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngày 7/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã lập chốt giám sát tại khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 là chung cư 1A làng cá Nại Hiên Đông (cuối đường Khúc Hạo) và chung cư B1 (cuối tuyến Bạch Đằng Đông). Khu vực xung quanh được căng dây "cấm vào".

Đà Nẵng siết chặt quy định chống dịch tại các khu chung cư - 1

Chốt giám sát được thiết lập tại các khu chung cư

Ngoài ra, tại 55 khu chung cư với hơn 4.700 căn hộ còn lại, người dân ra vào đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Người bên ngoài được khuyến cáo không vào phía trong nếu không có việc cần thiết. Còn người ở chung cư chỉ được ra ngoài khi đi mua thuốc men, công vụ và những nhu yếu phẩm cần thiết.

Ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho biết 2 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 5/8, đều liên quan đến chung cư, nên chính quyền đã "kích hoạt thêm một bước" kiểm soát chặt toàn bộ người dân.

Đà Nẵng siết chặt quy định chống dịch tại các khu chung cư - 2

Quanh các khu chung cư được căng dây "cấm vào"

Từ đầu mùa dịch, Nại Hiên Đông là phường đầu tiên ở Đà Nẵng "thiết lập" vành đai kiểm soát tất cả người ra vào. Các khu chung cư đều có tổ giám sát người ra vào. Mạng lưới kiểm soát dịch, ở phường tập trung đông chung cư nhất thành phố, dày đặc với 19 tổ kiểm soát cộng đồng được lập.

Tại mỗi chốt, ngoài tổ dân phố, còn có cảnh sát khu vực, công chức phường túc trực với mục tiêu "kiểm soát chặt ngay những khu dân cư nhỏ thì sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân ở nhà, không chạy bộ, đạp xe; những trường hợp tụ tập đông người sẽ bị xử phạt.

Khánh Hồng