Thứ hai, 10/08/2020 - 15:38

Đà Nẵng tính giãn cách cho người dân đi chợ  2 - 3 ngày một lần

Dân trí

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố đang tính biện pháp giãn cách cho người dân đi chợ 2 - 3 ngày một lần, để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tính giãn cách cho người dân đi chợ  2 - 3 ngày một lần - 1

Đà Nẵng đang tính đến việc quản lý sao cho người dân đi chợ 2-3 ngày một lần, nâng cao biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Biện pháp nâng cao giãn cách xã hội dự tính trên được lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng chia sẻ tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng trong ngày 10/8.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, qua kiểm tra tình hình thực tế ở Đà Nẵng, ghi nhận thực tế tại các chợ vẫn có đông người, nên để hạn chế tụ tập đông người, nâng bao biện pháp phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo TP đã nghĩ đến việc giao Sở Công Thương TP tính toán quản lý làm sao để người dân đi chợ 2 - 3 ngày một lượt.

Đà Nẵng tính giãn cách cho người dân đi chợ  2 - 3 ngày một lần - 2

Lãnh đạo TP Đà Nẵng nhìn nhận qua kiểm tra thực tế, tại các chợ vẫn đông người, cần có biện pháp hạn chế tụ tập đông người ở chợ hơn

“Hiện nay vấn đề họp chợ đông quá, chúng tôi đang nghĩ đến biện pháp giãn cách bằng việc quản lý người dân đi chợ 2 – 3 ngày/lần. Việc đi lại của người dân chính quyền địa phương cũng sẽ siết chặt hơn nữa để người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Chưa tính đến việc phong toả thành phố” - ông Thơ nói.

Tuy chưa tính đến việc phong toả thành phố, nhưng Chủ tịch Đà Nẵng cũng đưa ra khuyến cáo trong những ngày tới, nếu tình hình khác đi thành phố sẽ áp dụng các biện pháp mạnh hơn nữa. Người dân thành phố phải chấp hành thật tốt vấn đề cách ly; đồng thời phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, nếu có diễn biến xấu có thể thực hiện phong tỏa.

Tâm An