Đại biểu chưa hài lòng phần trả lời của Chánh án TAND Tối cao

Dân trí Sau khi nghe trả lời về việc kéo dài bồi thường oan sai cho ông Lương Ngọc Phi (Thái Bình), đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật, thẳng thắn: “Chánh án trả lời không đúng về diễn biến vụ án…”.
>>“Kỷ lục” 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Chấn sắp bị phá vỡ?
>>Chịu án oan, cựu GĐ được bồi thường 23 tỷ đồng

 

Ông Lương Ngọc Phi tại phiên tòa đòi bồi thường oan sai mới đây (Ảnh: Dân Việt).
Ông Lương Ngọc Phi tại phiên tòa đòi bồi thường oan sai mới đây (Ảnh: Dân Việt).

Tại phiên chất vấn của Quốc hội sáng 17/11, đại biểu Bùi Văn Xuyền - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình - chất vấn Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình xung quanh việc giải quyết vụ án của ông Lương Ngọc Phi (67 tuổi, trú tại Thái Bình; nguyên Giám đốc Công ty Khai thác chế biến nông sản xuất khẩu Hòa Bình).

Theo ông Xuyền, trước đây ông Lương Ngọc Phi yêu cầu TAND tỉnh Thái Bình bồi thường thiệt hại 64 tỷ đồng nhưng sau đó hai bên thống nhất bồi thường tại bản án sơ thẩm năm 2013 của TAND TP Thái Bình là 21,4 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm bản án có hiệu lực và không được thi hành thì TAND Tối cao có quyết định hủy án và sau hơn 1 năm nữa, TAND TP Thái Bình ra bản án mới buộc TAND tỉnh Thái Bình bồi thường cho ông Phi hơn 23 tỷ đồng.

“Nhưng TAND tỉnh Thái Bình lại tiếp tục kháng cáo với lý do mình không phải bị đơn của vụ án, không có trách nhiệm bồi thường và  một số lý do khác nữa khiến vụ án tiếp tục kéo dài, gây nhiều khó khăn cho người bị oan sai. Thời gian quá dài như vậy đã là quá đủ để gây ra biết bao nỗi đau cho người dân và không thể viện dẫn bất cứ lý do nào khác để kéo dài vụ việc này nữa” - ông Xuyền thẳng thắn.

Ông Xuyền yêu cầu Chánh án TAND Tối cao nói về giải pháp gì để giải quyết vụ án này và đề nghị người đứng đầu ngành tòa án cam kết giải quyết dứt điểm vụ án trong năm 2015, không để tới khóa sau. Đại biểu cũng muốn biết nguyên nhân khiến việc giải quyết bồi thường oai sai kéo dài, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong vụ việc này như thế nào, nhất là khi ngân sách phải chi số tiền bồi thường kỷ lục?

Giải quyết vụ án theo trình tự phúc thẩm

Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cho biết đây là vụ án oan sai phải bồi thường và quá trình bồi thường phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc yêu cầu bồi thường được bắt đầu từ tháng 6/2006 nhưng quá trình thương lượng không đạt được kết quả nên ông Lương Ngọc Phi đã khởi kiện ra tòa.

Sau khi được xin lỗi công khai năm 2007, ông Phi nộp đơn khởi kiện TAND tỉnh Thái Bình phải bồi thường 666 triệu đồng “tổn thất tinh thần và giảm sút về sức khỏe”. TAND TP Thái Bình đã tuyên TAND tỉnh Thái Bình có trách nhiệm bồi thường cho ông Phi số tiền 666 triệu đồng và ông Phi đã nhận được số tiền này.

Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình.
Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình.

Sau đó ông Phi tiếp tục khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại về tài sản. TAND TP Thái Bình đã tuyên phạt Tòa án tỉnh Thái Bình bồi thường trên 21 tỷ đồng. Tuy nhiên TAND tỉnh Thái Bình đã có công văn yêu cầu TAND Tối cao thẩm định vì căn cứ bồi thường chưa đảm bảo khách quan.

“TAND Tối cao đã có quyết định kháng nghị vì có những sai lầm nghiêm trọng do định giá tài sản, bồi thường thiệt hại khi thu giữ số lượng tài sản của ông Phi... Bản án cũ được hủy để xét xử lại. Sau đó TAND TP.Thái Bình xét xử lại, buộc TAND tỉnh Thái Bình bồi thường gần 23 tỷ đồng. Khi bản án chưa có hiệu lực thi hành thì có kháng cáo tiếp của ông Phi, nên việc giải quyết vụ việc này phải tiếp tục theo trình tự phúc thẩm”- Chánh án TAND Tối cao nói.

Chánh án Trương Hòa Bình khẳng định, hiện nay chỉ có cách giải quyết duy nhất là theo trình tự tố tụng. “Đại biểu hỏi tôi có cam kết giải quyết dứt điểm trong năm 2015 hay không, tôi xin khẳng định trình tự giải quyết vụ việc này thuộc về Hội đồng xét xử phúc thẩm và Chánh án TAND Tối cao không có quyền can thiệp. Hội đồng xét xử phúc thẩm sẽ xét xử và quyết định đúng sai. Nội dung xét xử thế nào, Chánh án không có quyền can thiệp mà chỉ có thể yêu cầu xét xử đúng pháp luật” - ông Bình nói.

Lý giải nguyên nhân khiến vụ việc chậm trễ, kéo dài, ông Trương Hòa Bình cho biết, vụ án đầu tiên đã giải quyết bồi thường xong, nhưng vụ án thứ hai đến năm 2013 ông Lương Ngọc Phi mới khởi kiện và đang được giải quyết theo trình tự tố tụng.

"Chánh án trả lời không đúng diễn biến vụ án"

Chưa thấy thuyết phục, đại biểu Bùi Văn Xuyền nhận xét tChánh án trả lời không đúng về diễn biến của vụ án.

Ông Xuyền khẳng định vụ án diễn ra từ năm 1999 và từ năm 2004 ông Phi đã khởi kiện, đòi bồi thường oan sai. Do không rõ cơ quan nào bồi thường oan sai nên vụ việc đã được đưa ra UB Thường vụ Quốc hội. Sau đó, Quốc hội đã yêu cầu tòa án phải đứng ra bồi thường oai sai cho công dân.

Theo đại biểu, lúc này, tòa án mới yêu cầu bồi thường. Vụ việc diễn ra từ năm 2004 chứ không phải 2013.


Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền không hài lòng với phần trả lời của Chánh án Trương Hòa Bình.

Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền không hài lòng với phần trả lời của Chánh án Trương Hòa Bình.

Theo ông Xuyền, năm 2013 ông Lương Ngọc Phi yêu cầu bồi thường 54 tỷ đồng, đến năm 2015 yêu cầu bồi thường 64 tỷ nhưng bản án hiện nay đang yêu cầu TAND tỉnh Thái Bình bồi thường 23 tỷ.

“TAND tỉnh Thái Bình kháng cáo nên nguyên đơn cũng kháng cáo. Đến giờ phút này, tôi cho rằng nếu tòa án tỉnh rút đơn để chấm dứt vụ án này thì nguyên đơn cũng sẽ rút đơn vì quá mệt mỏi rồi, thời gian quá dài rồi!”- ông Xuyền bày tỏ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị đại biểu Xuyền trao đổi lại sự việc này với Chánh án Trương Hòa Bình.

Chốt lại phần chất vấn, cuối buổi, Chánh án tối cao bộc bạch: "Tôi xin chân thành tiếp thu ý kiến của đại biểu. Có thể ý kiến trả lời của tôi chưa làm rõ hết ý kiến của đại biểu. Tôi xin được làm rõ thêm. Trên tinh thần chung của ngành tòa án không để xảy ra án oan sai. Đã oan sai phải bồi thường. Đối với vụ ông Phi tôi xin nhắc lại việc kết án oan xảy ra từ năm 2000. Thời điểm 2001 viện kiểm sát đình chỉ, khẳng định tòa đã làm oan ông Phi vì sau đó không có kháng nghị. Nhưng lúc đó pháp luật bồi thường oan sai chưa đầy đủ. Năm 2003 mới có nghị quyết về bồi thường oan sai. Năm 2004 ông Phi mới bắt đầu đòi bồi thường. Năm 2006 có tranh chấp xem cơ quan nào bồi thường, lên tới Quốc hội thì Quốc hội đã quyết định tòa án phải bồi thường".

Chánh án cho biết, theo Nghị quyết 388 thì việc bồi thường có hai giai đoạn. Một là bồi thường, nếu không thỏa mãn thì người thiệt hại có quyền khởi kiện ra tòa án. Ông Phi khởi kiện bồi thường việc phải ở tù đã xong. Năm 2013, mới có khởi kiện bồi thường yêu cầu thứ 2.

Dự kiến cuối tháng này hoặc đầu tháng tới TAND tỉnh Thái Bình sẽ đưa ra xét xử phiên phúc thẩm. Lỗi chậm trễ bồi thường, theo ông Bình, là do yếu tố khách quan.

Người đứng đầu ngành tòa án cam kết sẽ chỉ đạo tòa án tỉnh Thái Bình phải làm nghiêm túc, khách quan trong phiên xử phúc thẩm tới đây.

Theo hồ sơ, tháng 4/1998, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lương Ngọc Phi về tội danh “Trốn thuế” và “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa".

Tháng 9/1999, TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt ông Phi 17 năm tù giam. Năm 2001, VKSND tỉnh Thái Bình xác định vụ án có oan sai và trả tự do cho ông Lương Ngọc Phi sau gần 3 năm giam giữ. Sau đó là chuỗi ngày dài dằng dặc ông Phi “đội đơn” đi kêu oan, đòi bồi thường.

Tới đây nếu được bồi thường oan sai, ông Lương Ngọc Phi sẽ phá vỡ "kỷ lục" 7,2 tỷ đồng của ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang).

Thế Kha

MỚI NHẤT
Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Mâu thuẫn từ những... túi rác?
Vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook: Mâu thuẫn từ những... túi rác?

(Dân trí) - Xung quanh vụ 3 cán bộ ở An Giang bị kỷ luật, phạt tiền vì chê lãnh đạo tỉnh trên Facebook xôn xao thời gian qua, tường trình từ người trong cuộc cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ những túi rác thải của gia đình ông chủ tịch tỉnh và gia đình mẹ vợ ông Huỳnh Nguyễn Huy P.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:31

Phó Thủ tướng: Mất an toàn thực phẩm - Không phải do các bộ chồng chéo trách nhiệm
Phó Thủ tướng: Mất an toàn thực phẩm - Không phải do các bộ chồng chéo trách nhiệm

(Dân trí) - Câu chuyện quản lý từ trang trại đến mâm cơm được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, Quốc hội đã có nhiều cuộc giám sát, thậm chí ra Nghị quyết của vấn đề này nhưng tình tình vẫn không chuyển. Đại biểu đặt câu hỏi về việc phân định trách nhiệm của các Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ KH&CN trong vấn đề này.

Thứ ba, 17/11/2015 - 04:01

Thủ tướng New Zealand điều hành bay giả định tại Hà Nội
Thủ tướng New Zealand điều hành bay giả định tại Hà Nội

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 16/11, Thủ tướng New Zealand - John Key đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội (ACC) thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Tại đây, Thủ tướng John Key đã trải nghiệm điều hành chuyến bay cất cánh và hạ cánh.

Thứ ba, 17/11/2015 - 03:26

Hủy chuyến đi nước ngoài “học tập kinh nghiệm” cho cán bộ sắp về hưu
Hủy chuyến đi nước ngoài “học tập kinh nghiệm” cho cán bộ sắp về hưu

(Dân trí) - Ngày 17/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lưu Văn Phi, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang xác nhận đã hủy chuyến đi “học tập kinh nghiệm về xây dựng các công trình chống nước biển dâng, chống ngập do tác động biến đổi khí hậu toàn cầu” tại Hà Lan và Nga.

Thứ ba, 17/11/2015 - 03:21

“Chấm điểm” Bộ trưởng trong phiên chất vấn chốt nhiệm kỳ
“Chấm điểm” Bộ trưởng trong phiên chất vấn chốt nhiệm kỳ

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội chia sẻ khó khăn muôn thuở của tư lệnh lĩnh vực nông nghiệp, công thương. Băn khoăn không nhỏ dành cho Bộ trưởng Nội vụ khi chuyện “đẻ” thêm các loại “hàm” nói mãi vẫn vậy. Đại biểu hào hứng ủng hộ những “can thiệp” của Chủ tịch Quốc hội khi Bộ trưởng "câu giờ"…

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:37

72kg đỉa khô "bò" từ Campuchia về Việt Nam
72kg đỉa khô "bò" từ Campuchia về Việt Nam

(Dân trí) - Công an Tây Ninh vừa phát hiện một vụ vận chuyển đỉa khô từ biên giới Campuchia về Việt Nam. Người vận chuyển khai được người khác nhờ chở thuốc nam cùng cá khô, khi bị phát hiện mới biết đó là đỉa.

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:13

Hoảng hồn phát hiện sọ người dưới mương nước
Hoảng hồn phát hiện sọ người dưới mương nước

(Dân trí) - Trong lúc bơm nước tưới rau, một người dân vô tình phát hiện một hộp sọ người dưới mương nước. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường và tiến hành khám nghiệm.

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:06

Quan chức tăng cường độ tham nhũng lúc “hoàng hôn cuối nhiệm kỳ”
Quan chức tăng cường độ tham nhũng lúc “hoàng hôn cuối nhiệm kỳ”

(Dân trí) - Đại biểu Lê Như Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, đề nghị Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết biện pháp để ngăn chặn tình trạng quan chức tăng cường độ tham nhũng vào thời điểm “hoàng hôn cuối nhiệm kỳ”.

Thứ ba, 17/11/2015 - 01:59

Hà Nội: “Vật vã” dưới cái nắng gay gắt đầu đông
Hà Nội: “Vật vã” dưới cái nắng gay gắt đầu đông

(Dân trí) - Mặc dù theo lịch là đã bước sang mùa đông, nhưng hôm nay (17/11), thời tiết tại Thủ đô Hà Nội xuất hiện nắng nóng như mùa hè, nhiệt độ cao nhất lên tới trên 34 độ C. Với nền nhiệt oi bức và hanh khô, người đi đường thấy “vật vã” như mùa hè.

Thứ ba, 17/11/2015 - 01:00

Thực hư vụ CSCĐ tát thiếu nữ trên sân Bình Dương
Thực hư vụ CSCĐ tát thiếu nữ trên sân Bình Dương

(Dân trí) - Tối 16/11, trên trang mạng Youtube lan truyền một clip ghi lại cảnh một cảnh sát cơ động (CSCĐ) tát một nữ CĐV trên sân vận động. Sự việc được cho là diễn ra trên sân Bình Dương. Kết quả tìm hiểu sự việc của phóng viên khá bất ngờ.

Thứ ba, 17/11/2015 - 12:00

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son giải trình việc quản lý 1.900 trang tin điện tử
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son giải trình việc quản lý 1.900 trang tin điện tử

(Dân trí) - Xác nhận tình trạng các trang thông tin điện tử tổng hợp hiện tại hoạt động tràn lan, sao chép, vi phạm bản quyền của các báo điện tử chính thống, dù đã có chấn chỉnh nhưng vẫn tiếp tục diễn ra, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son cũng “nói lại”, trang tin điện tử cũng có vai trò nhất định, cần sử dụng sao cho tốt.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:45

Đà Nẵng cấp phép cho 300 lao động Trung Quốc vào "vùng nhạy cảm"
Đà Nẵng cấp phép cho 300 lao động Trung Quốc vào "vùng nhạy cảm"

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý cho công ty TNHH Sichuan HuaShi được sử dụng lao động là người nước ngoài trên cơ sở điều chuyển từ công ty mẹ (Tứ Xuyên, Trung Quốc) sang thực hiện giai đoạn 2 của khách sạn JW Marriott thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores.

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:27

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM bị đòi bồi thường 2,5 tỷ đồng/ngày: "Chùm khế ngọt" hôm nay là món nợ mai sau!
TPHCM bị đòi bồi thường 2,5 tỷ đồng/ngày: "Chùm khế ngọt" hôm nay là món nợ mai sau!

(Dân trí) - Nói về việc TPHCM bị đòi bồi thường 2,5 tỷ đồng vì chậm bàn giao mặt bằng trong dự án xây dựng Metro số 1, chuyên gia giao thông Phạm Sanh cho rằng: “Việc vay và sử dụng nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi đang được người ta xem như là chùm khế ngọt mà không biết đó là cái nợ cho người dân, con cháu sau này!”.

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:48

Cặp cá hô nặng 240kg về Sài Gòn phục vụ đại gia
Cặp cá hô nặng 240kg về Sài Gòn phục vụ đại gia

(Dân trí) - Ngày 17/11, một nhà hàng tại TPHCM cho biết vừa mua được 2 con cá hô “khủng” nặng 240kg từ thương lái ở tỉnh Kiên Giang chuyển về.

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:25

Hà Nội: Cầu vượt Nguyễn Chí Thanh ùn tắc kinh hoàng do... bùn
Hà Nội: Cầu vượt Nguyễn Chí Thanh ùn tắc kinh hoàng do... bùn

(Dân trí) - Sáng nay (17/11), tại cây cầu vượt Nguyễn Chí Thanh đã xảy ra ùn tắc giao thông kinh hoàng theo hướng đi Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng. Nguyên nhân được xác định là do xuất hiện đống bùn đất đổ vương vãi, đoạn đối diện với số nhà 48 đường Trần Duy Hưng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:02

Chủ tịch Quốc hội truy gắt Bộ trưởng Nội vụ về cấp "hàm"
Chủ tịch Quốc hội truy gắt Bộ trưởng Nội vụ về cấp "hàm"

(Dân trí) - Trước câu trả lời lan man của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình về cấp "hàm", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phải nhiều lần phải nhắc lại câu hỏi và yêu cầu ông Nguyễn Thái Bình làm rõ, Trung ương làm, thì địa phương có thể làm được không?

Thứ ba, 17/11/2015 - 09:46

Cháy xưởng dệt may, 1 người chết, 4 người bị thương
Cháy xưởng dệt may, 1 người chết, 4 người bị thương

(Dân trí) - Khoảng 2h sáng nay (17/11), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng dệt may trên đường TCH 35 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) khiến 1 người chết, 4 người bị bỏng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 09:04

Đôi tình nhân thương vong trong căn nhà cháy
Đôi tình nhân thương vong trong căn nhà cháy

(Dân trí) - Sáng ngày 17/11, Đại tá Dương Văn A - Phó trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết, trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:15

Hà Nội: Hàng km đường bóng nhẫy dầu, CSGT làm "cọc tiêu" phân làn
Hà Nội: Hàng km đường bóng nhẫy dầu, CSGT làm "cọc tiêu" phân làn

(Dân trí) - Phát hiện chiếc xe chở rác bị vỡ téc dầu khiến dầu chảy khắp mặt đường, dài hàng km, tổ công tác Đội CSGT số 5 - CATP Hà Nội đã triển khai đội hình thành những "cọc tiêu sống" để phân làn, hướng dẫn người dân lưu thông qua khu vực trơn trượt, nguy hiểm.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:29

Dùng 3 bình ô xy giúp 1 hành khách... thở trên máy bay
Dùng 3 bình ô xy giúp 1 hành khách... thở trên máy bay

(Dân trí) - Một ca cấp cứu hi hữu vừa diễn ra trên chuyến bay từ TPHCM đi Hải Phòng. Phi hành đoàn đã phải sử dụng tới 3 bình ô xy để trợ giúp một hành khách có vấn đề sức khỏe hít thở.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:00

Kéo điện phục vụ hội chợ, nam thanh niên tử vong
Kéo điện phục vụ hội chợ, nam thanh niên tử vong

(Dân trí) - Trong quá trình đấu nối điện nhờ từ một nhà dân ra phục vụ hội chợ, nam thanh niên không may bị điện giật tử vong.

Thứ ba, 17/11/2015 - 06:00

Ký túc xá 1.000 tỷ đồng chỉ… 1 sinh viên ở
Ký túc xá 1.000 tỷ đồng chỉ… 1 sinh viên ở

(Dân trí) - Phát biểu trước Quốc hội, ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội đưa ra thông tin hai nhà máy trị giá hơn 15.000 tỷ đồng ở Hải Phòng và Thái Nguyên có nguy cơ đóng cửa, còn ở Đà Lạt xây ký túc xá lên đến 1.000 tỷ đồng chỉ có… 1 sinh viên ở.

Thứ ba, 17/11/2015 - 06:00

Đường Hồ Chí Minh kêu cứu: Vừa ra quân xử lý, Cục quản lý đường bộ đã gặp khó!
Đường Hồ Chí Minh kêu cứu: Vừa ra quân xử lý, Cục quản lý đường bộ đã gặp khó!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí nêu thực trạng tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Hà Tĩnh bị người dân ngang nhiên chiếm dụng, "băm nát", một tổ công tác của Cục quản lý đường bộ II (Bộ GTVT) cùng chính quyền địa phương đã tiến hành ngay đợt thanh kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, vừa ra quân, đơn vị này đã bị người dân ngăn cản.

Thứ ba, 17/11/2015 - 05:00

Kỳ lạ cây dừa đâm đọt thành hình… rồng, phụng
Kỳ lạ cây dừa đâm đọt thành hình… rồng, phụng

(Dân trí) - Mấy ngày qua người dân miền Tây xôn xao bàn tán chuyện một cây dừa đâm đọt có hình thù kỳ quái. Có người cho rằng nó đột biến lạ thường nhưng cũng có ý kiến cho rằng nó có hình con rồng, phụng, giống mâm ngũ quả…

Thứ ba, 17/11/2015 - 03:30