Đại tướng Lê Đức Anh "chọn" nghề cho con trai như thế nào?

Dân trí "Tới đây đất nước hòa bình, xây dựng, sẽ cần nhiều cán bộ khoa học. Con nên đi vào một ngành khoa học, còn ngành nào thì tùy con chọn. Nhưng trước hết con phải phấn đấu trở thành người tốt, sống có lý tưởng và có ích cho xã hội" - lời khuyên của Đại tướng Lê Đức Anh với con trai Lê Mạnh Hà được ông kể lại trong hồi ký.
>>Ông Phạm Văn Trà nhớ những ngày “nếm mật nằm gai” cùng Đại tướng Lê Đức Anh
>>Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần
>>Con trai nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nói về chuyện “con ông cháu cha”

Chúng tôi xin giới thiệu một số trích đoạn trong chương 7 "Chỉ huy chiến dịch cuối năm 1974, giải phóng tỉnh Phước Long" trong hồi ký "Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng" của Đại tướng Lê Đức Anh:

***

Sau bảy ngày đêm vượt biển Đông từ Nam ra Bắc, về đến Hà Nội, tôi nghỉ ở nhà số 91 phố Lý Nam Đế. Mấy đồng chí cán bộ bên Tổng cục Chính trị và Cục Cán bộ ra thăm tôi. Anh Văn Tiến Dũng gặp tôi, câu đầu tiên anh hỏi:

- Có mệt không?

- Có mệt - Tôi cười và đáp.

- Cậu như con voi một ngà - Anh Dũng nói.

- Cũng chỉ còn một mắt bảy phần mười - Tôi nói.

- Về sức khỏe thì cậu cố gắng thêm. Cậu về nắm chắc tình hình và bàn với hai anh Phạm Hùng và Trần Văn Trà để triển khai công việc. Công việc thì các anh đó biết cả rồi. Có thể sắp tới các anh ấy cũng ra họp... - Anh Dũng nắm chặt tay tôi nói.

Bên Trung ương làm bữa cơm, gọi tôi sang. Khi ăn có các anh Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng và Lê Đức Thọ. Ăn xong, anh Thọ nói:

- Báo cáo tình hình xong, thì cậu về Miền ngay.

Anh Duẩn gặp riêng tôi, dặn:

- Về nói với anh Hùng, anh Trà, bàn trong nội bộ phải giải phóng nhanh nhất. Nếu để chậm thì nó lại hồn, nó củng cố sẽ rất khó. Anh nói hai lần: "Nó lại hồn, sẽ rất khó".

Rồi anh bảo tôi sang báo cáo tình hình với Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Tôi sang chào Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bác Tôn nói:

- Các chú giải phóng nhanh miền Nam để bác được về thăm đồng bào, chiến sĩ miền Nam, thăm quê Long Xuyên và thăm lại xưởng Ba Son.

Báo cáo xong, tôi chuẩn bị trở về Miền. Hôm sắp đi, anh Hoàng Văn Thái gặp và bảo:

- Cậu nói giúp, để các ông cho mình trở vào Miền.

- Chuyện của anh phải Bộ Chính trị quyết định, tôi làm sao nói được - Tôi trả lời anh.

Tôi đến chào anh Nguyễn Hữu Thọ, anh Thọ mời tôi ăn cơm. Sau đó anh Hoàng Văn Thái, rồi anh Võ Nguyên Giáp mời tôi đến ăn cơm. Tôi lần lượt đến chỗ hai anh ăn cơm.

Lúc sắp chia tay gia đình, con trai tôi là Lê Mạnh Hà nói:

- Ba ơi! Con muốn đi bộ đội, nối nghiệp ba.

- Tới đây đất nước hòa bình, xây dựng, sẽ cần nhiều cán bộ khoa học. Con nên đi vào một ngành khoa học, còn ngành nào thì tùy con chọn. Nhưng trước hết con phải phấn đấu trở thành người tốt, sống có lý tưởng và có ích cho xã hội - Tôi khuyên con.

Trở về miền Nam, tôi được anh Đồng Sỹ Nguyên - Tư lệnh Bộ đội 559 - tổ chức đi theo đường Đông Trường Sơn. Vào đến Đông Hà - Quảng Trị, gặp anh Trần Độ từ Miền ra, tôi hỏi:

- Anh ra thì ai thay?

Anh im lặng không nói gì, sau đó anh bảo:

- Sau khi có Hiệp định Paris, tình hình phức tạp quá. Khi anh Tố Hữu vào phổ biến thì tin ở Trung ương.

Tôi bảo:

- Tin ở Trung ương là đúng, nhưng phải phản ánh đúng thực tế chiến trường với Trung ương và phải kết hợp hai vấn đề đó lại.

Anh bảo giờ anh ra Bắc. Tôi bắt tay chào anh, thấy anh không vui, tôi cũng không hỏi vì sao anh ra.

Anh em giao liên đưa tôi đi, vào đến sát đồn Phú Túc của địch, đi theo sườn núi. Tôi thấy đường Đông Trường Sơn đã mở thông thoáng.

Đại tướng Lê Đức Anh chọn nghề cho con trai như thế nào? - 1

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước.

Vào tới Miền, không thấy ai nhắc chuyện tôi “ra tòa", mà ngày 16.4.1974, Chủ tịch nước ký quyết định thăng quân hàm cho tôi từ cấp Đại tá lên cấp Trung tướng. Ý của anh Trần Văn Trà là tôi làm Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Miền. Tôi bảo cứ để anh Nguyễn Minh Châu (tức Năm Ngà) làm Tham mưu trưởng, tôi làm Phó Tư lệnh và ý kiến của tôi được các anh chấp thuận. Lúc này, anh Phạm Hùng làm Bí thư Trung ương Cục, anh Trần Văn Trà làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Miền, anh Lê Văn Tưởng (tức Hai Tưởng) thay vị trí của anh Trần Độ làm Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Miền.

Theo lời dặn của anh Lê Duẩn và anh Văn Tiến Dũng, tôi gặp và báo cáo với hai anh Phạm Hùng và Trần Văn Trà. Anh Trà bảo:

- Nắm tình hình xong, căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của anh Lê Duẩn và anh Văn Tiến Dũng, cậu làm kế hoạch đi. Sau khi Trung ương Cục và Bộ Chỉ huy Miền có ý kiến là triển khai luôn.

Anh Hùng cũng bảo tôi:

- Làm sớm đi.

Khi xây dựng kế hoạch tác chiến, tôi có bàn với hai anh Năm Ngà và Hai Tưởng; kế hoạch có ba nội dung:

Thứ nhất, xây dựng lực lượng ở các đô thị và vùng ven đô. Vì sau Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968, lực lượng ta (cả đặc công và biệt động) bị tổn thất nặng và đã ra khỏi đô thị, giờ phải triển khai xây dựng trở lại để ém quân ở đô thị, hoạt động trong lòng đô thị.

Đại tướng Lê Đức Anh chọn nghề cho con trai như thế nào? - 2

Ông Lê Mạnh Hà - con trai Đại tướng Lê Đức Anh. (Ảnh: Công an nhân dân).

Thứ hai, mở vùng giải phóng ra hướng Long An, kể cả vùng nam Long An như Cần Giuộc, Cần Đước, Gò Công, Châu Thành, Tân Trụ, Chợ Gạo và Tiền Giang, tức là cả phía nam và phía bắc lộ 4. Kể từ Tây Ninh xuống Đức Hòa, Đức Huệ, nam - bắc lộ 4 thì khó nhất là mở hướng này. Nếu nói đến đồng bằng sông Cửu Long thì đây là hướng trọng điểm của kế hoạch đồng bằng. Ta mở vùng và đứng vững được ở đây thì sẽ ngăn chặn rất hiệu quả sự liên thông của địch từ Sài Gòn xuống miền Tây. Ngược lại, phía ta sẽ nối thông từ chiến khu Dương Minh Châu, miền Đông với đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ ba, mở rộng đường hành lang Trường Sơn. Vì Trung ương đã mở thông đường Đông Trường Sơn rồi, nay ta phải thông nốt, nối liền từ miền Đông Nam Bộ tới đó, trọng điểm là hai trục đường 14 và 20. Còn hướng sông Lòng Tàu thì Đoàn 10 đã làm tốt, vả lại lúc đó hướng này chưa nổi cộm nên không đặt vấn đề là hướng chính.

Các đơn vị chủ lực của Miền bắt đầu huấn luyện và hoạt động tác chiến theo hướng mới. Nhưng thực trạng lúc này, bộ đội đánh tập kích thì được nhưng đánh công kiên lại chưa ổn. Điển hình là trận đánh đồn Rạch Bắp nằm trên lộ 7, ta dùng một trung đoàn bộ binh có xe tăng và lựu pháo đánh hai ngày liền mà không dứt được đồn. Tôi đề nghị với anh Trà cho bộ đội tập huấn lại. Nếu cứ đánh kiểu đội hình “đầu nhọn đuôi dài, bộc phá liên tục” để mở cửa mở thế trận phòng thủ của địch thì e không được, mà có được cũng thương vong lớn, hoặc tiến công theo đội hình xe tăng đi trước bộ binh theo sau, trong khi hỏa lực nói chung, hỏa lực chống tăng nói riêng của địch rất mạnh thì không thành công.

Đại tướng Lê Đức Anh chọn nghề cho con trai như thế nào? - 3

Đại tướng Lê Đức Anh và phu nhân cùng các con, cháu tại nhà riêng ở TP.HCM năm 2008. (Ảnh trong cuốn Hồi ký).

Kế đó, tôi mời hai anh Bùi Cát Vũ và Lương Văn Nho trong Bộ Chỉ huy Đoàn 351 đến, hôm đó có cả anh Năm Ngà – Tham mưu trưởng Miền và anh Hoàng Cầm – Phó Tư lệnh Miền. Tôi bảo bây giờ ta hãy tập huấn cho bộ đội cách đánh cùng một lúc tiến hành mở hai cửa mở. Một cửa mở bằng lối dùng đặc công bí mật luồn sâu gỡ cắt hàng rào, một cửa dùng pháo binh bắn chế áp lô cốt và hỏa điểm của địch rồi dùng bộc phá phá hàng rào, pháo binh bắn yểm trợ cho bộ đội xung phong, mục tiêu là tiêu diệt chi khu quân sự của chúng và lấy Chi khu Đồng Xoài làm đối tượng thực tế để luyện tập. Hai anh đã về xây dựng sa bàn trên thực địa với đầy đủ các chi tiết và tập huấn cho cán bộ ở cả ba cấp: đại đội, tiểu đoàn và trung đoàn. Cuộc tập huấn kỹ càng diễn ra suốt ba tháng tại Đồng Pan trong chiến khu Dương Minh Châu...

Trích Hồi ký "Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng" của Đại tướng Lê Đức Anh

MỚI NHẤT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:49

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Dân trí) - “Cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng tới sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng...” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết chiều nay 25/4.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:45

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và hiện thực
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và hiện thực

(Dân trí) - Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định, thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ đã làm thất bại hoàn toàn kế hoạch Nava, đập tan ý đồ xâm lược của thực dân Pháp, buộc Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, thừa nhận nền độc lập của nhân dân ba nước Đông Dương...

Thứ năm, 25/04/2019 - 01:49

Khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5
Khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5

(Dân trí) - Sáng 25/4, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành bia lưu niệm văn phòng Khu ủy Khu 5 tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam sau 80 ngày thi công.

Thứ năm, 25/04/2019 - 01:17

Đại tướng Lê Đức Anh và những trận đánh để đời
Đại tướng Lê Đức Anh và những trận đánh để đời

(Dân trí) - Trong ký ức của Đại tá Khuất Biên Hoà, trợ lý giúp việc nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cũng là một người chép sử của Quân đội, Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là nhà lãnh đạo có tư duy, tầm chiến lược vĩ đại.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:01

Thủ tướng lên đường đi Trung Quốc dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường”
Thủ tướng lên đường đi Trung Quốc dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường”

(Dân trí) - Sáng nay (25/4), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội đi Bắc Kinh - Trung Quốc, tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường”. Chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:35

Thủ tướng: Làm bình bình, “thoả mãn… non”, sao bứt phá phát triển được?
Thủ tướng: Làm bình bình, “thoả mãn… non”, sao bứt phá phát triển được?

(Dân trí) - “Các cơ quan, đoàn thể, ban ngành đều cần phải bứt phá, chứ cứ nước chảy bèo trôi, thỏa mãn non, cứ làm bình bình, làm sao đất nước phát triển được” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu yêu cầu.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:47

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn Đại Công tước Luxembourg qua đời
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn Đại Công tước Luxembourg qua đời

(Dân trí) - Hôm nay (24/4), được tin Đại Công tước Jean de Luxembourg của Đại Công quốc Luxembourg qua đời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Đại Công tước Henri de Luxembourg - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:51

Nhìn lại những hình ảnh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Nhìn lại những hình ảnh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Đại tướng Lê Đức Anh là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới, nhà quân sự xuất sắc của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:38

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật cảnh cáo
Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ra quyết định kỷ luật “cảnh cáo” do có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:11

Đại tướng Lê Đức Anh kể về bối cảnh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại tướng Lê Đức Anh kể về bối cảnh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

(Dân trí) - "Trong bối cảnh xã hội những năm 1930 - 1940, khi mà người ta tình nguyện vào Đảng Cộng sản tức là sẵn sàng đón nhận mọi sự nguy hiểm, bắt bớ, tra tấn, tù đày từ bộ máy cai trị của thực dân Pháp và chính quyền phong kiến, thì mới hiểu được rằng, lúc đó muốn giác ngộ quần chúng để phát triển lực lượng cách mạng, cán bộ, đảng viên cộng sản phải chọn nơi tin cậy"- Đại tướng Lê Đức Anh kể lại bối cảnh khi ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:44

Thủ tướng: Tư duy cán bộ chưa đủ nhạy bén để hành động vì lợi ích quốc gia
Thủ tướng: Tư duy cán bộ chưa đủ nhạy bén để hành động vì lợi ích quốc gia

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, trong hội nhập quốc tế, ngày càng phổ biến nguyên tắc lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm cơ sở nhưng có lúc tư duy chưa đủ nhạy bén, linh hoạt để theo kịp xu thế này.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng nêu dẫn chứng về vị thế quốc gia của Việt Nam
Thủ tướng nêu dẫn chứng về vị thế quốc gia của Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hội nhập quốc tế, sáng 23/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập những không gian hợp tác kinh tế rộng lớn mở ra với những hiệp định thương mại tự do đã ký, những sự kiện tầm cỡ toàn cầu đã tổ chức như APEC 2017, WEF-ASEAN 2018, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2…

Thứ ba, 23/04/2019 - 10:23

Những người tiếp quản kho vàng trong ngày giải phóng
Những người tiếp quản kho vàng trong ngày giải phóng

Tiếp cận khối lượng vàng, tiền khổng lồ, họ vui mừng nhưng mắt đỏ hoe, mong muốn hòa bình, thống nhất nước nhà đã thành hiện thực. Lòng tự hào trỗi dậy cao hơn tất cả những ý nghĩ thấp hèn để lấy những đồng tiền cắc bạc...

Thứ ba, 23/04/2019 - 10:10

Chặn nhũng nhiễu: Xử lý ngay lãnh đạo bao che sai trái của cấp dưới!
Chặn nhũng nhiễu: Xử lý ngay lãnh đạo bao che sai trái của cấp dưới!

(Dân trí) - Nhiều giải pháp để chấn chỉnh tình trạng cán bộ, công chức lợi dụng công vụ, lợi dụng lòng tin của người dân để sách nhiễu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo triển khai, trong đó có việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để xảy ra tình trạng này…

Thứ ba, 23/04/2019 - 10:01

Ông Phạm Văn Trà nhớ những ngày “nếm mật nằm gai” cùng Đại tướng Lê Đức Anh
Ông Phạm Văn Trà nhớ những ngày “nếm mật nằm gai” cùng Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - “Trong thảo luận trận đánh hay một chiến dịch, có gì bất đồng, chúng tôi được cãi đến cùng. Nếu ý kiến chúng tôi hợp lý, anh Lê Đức Anh sẵn sàng lắng nghe để chắt lọc những sáng kiến hay nhất”, Đại tướng Phạm Văn Trà – nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhớ lại.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:01

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần
Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

(Dân trí) - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, Thành phố Hà Nội.

Thứ hai, 22/04/2019 - 09:45

Thủ tướng sẽ dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc
Thủ tướng sẽ dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh - Trung Quốc, từ ngày 25-27/4.

Thứ hai, 22/04/2019 - 05:45

“Những cán bộ “chạy điểm” cho con giờ hẳn là… ngấm lắm rồi!”
“Những cán bộ “chạy điểm” cho con giờ hẳn là… ngấm lắm rồi!”

(Dân trí) - “Tôi nghĩ những người trong cuộc, những cán bộ, quan chức lộ ra trong vụ gian lận thi cử giờ hẳn là… ngấm lắm rồi vì việc đó không chỉ đơn giản là nâng điểm cho con em mình mà còn là cướp đi cơ hội của người khác. Tự ngẫm thì sẽ thấy cái “tội” của mình lớn lắm” – TS. Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc hội nói.

Thứ hai, 22/04/2019 - 02:46

Thành phố Hà Tĩnh chính thức được công nhận là đô thị loại II
Thành phố Hà Tĩnh chính thức được công nhận là đô thị loại II

(Dân trí) - Tối 20/4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, TP Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 06:45

Khánh thành Quốc môn cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh
Khánh thành Quốc môn cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

(Dân trí) - Ngày 19/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ khánh thành Quốc môn tại cặp cửa khẩu giữa hai nước Việt Nam-Campuchia. Việc khánh thành Quốc môn cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cùng công trình cột mốc 30 tạo thành một quần thể kiến trúc đẹp của khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:51

Khánh thành Đền thờ Liệt sỹ thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn
Khánh thành Đền thờ Liệt sỹ thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn

(Dân trí) - Sau 3 tháng thi công, Đền thờ Liệt sỹ thanh niên xung phong (TNXP) xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước sự hi sinh cao cả của lực lượng TNXP trong quá trình mở đường Trường Sơn.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:49

Trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 19/4, tại Bảo tàng huyện Hải Lăng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 05:02

Quy hoạch đất đô thị - Mỗi lần điều chỉnh lại tăng tầng cao, mật độ, căn hộ!
Quy hoạch đất đô thị - Mỗi lần điều chỉnh lại tăng tầng cao, mật độ, căn hộ!

(Dân trí) - Quy hoạch được điều chỉnh thường có xu hướng tăng tầng cao, số tầng, tăng diện tích sàn, chia nhỏ diện tích căn hộ, tăng mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất; giảm diện tích đất cây xanh công cộng, hạ tầng hoặc bổ sung chức năng nhà ở vào các lô đất… tại các thành phố lớn.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:18