Thứ bảy, 06/01/2018 - 13:56

Đắk Nông bán sung công hai xe tiền tỷ do doanh nghiệp tặng

Dân trí

Trước đó tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ xin giữ lại 2 xe trên. Tuy nhiên do lượng xe công vượt quá định biên cho phép, tỉnh này đã quyết định bán đấu giá hai xe này sung vào công quỹ để làm việc khác.

Ngày 6/1, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải vừa ký Quyết định 2087 về việc thu hồi 2 xe ô tô biển kiểm soát 48A-002.58 và 48A- 002.50 do Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý, sử dụng. Hai xe này sẽ được giao Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh thực hiện bán đấu giá.

Trước đó, vào năm 2016, 2 chiếc xe này được doanh nghiệp trên địa bàn tặng UBND tỉnh Đắk Nông. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc là đơn vị thi công tuyến đường tránh thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, tặng cho Tỉnh ủy Đắk Nông 1 xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser VX, trị giá 2,8 tỷ đồng. Chiếc xe này được giao cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông quản lý với BKS 48A - 002.58.

Ngân hàng Agribank Đắk Nông là một trong hai doanh nghiệp tặng xe tiền tỷ cho tỉnh Đắk Nông
Ngân hàng Agribank Đắk Nông là một trong hai doanh nghiệp tặng xe tiền tỷ cho tỉnh Đắk Nông

Tháng 10/2016, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tặng cho UBND tỉnh Đắk Nông 1 xe ô tô Toyota Land Cruiser VX trị giá hơn 3,7 tỷ đồng. Chiếc xe này được cấp BKS 48A - 002.50 do Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông sở hữu, quản lý.

UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, tổ chức bàn giao xe cho Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh; hạch toán giảm tài sản trên sổ sách kế toán sau khi hoàn thành công tác bàn giao.

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Đắk Nông sẽ thực hiện bán đấu giá các xe ô tô trên sau khi hoàn thành việc tiếp nhận, phương thức bán đấu giá công khai; sử dụng số tiền thu được sau khi trừ các chi phí liên quan nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương không được nhận xe của doanh nghiệp tặng, tháng 5/2017, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có phương án xử lý 2 chiếc xe trên.

Dương Phong