Thứ năm, 07/03/2019 - 14:58

Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế

Dân trí

Ngày 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí của tỉnh Đắk Nông, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua tỉnh này đã cắt giảm, tinh giản được gần 1.200 biên chế.

Theo đó, từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1.170 biên chế, tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh này. Số tiền chi trả giải quyết chế độ cho các đối tượng là hơn 22,5 tỷ đồng.

Đối với cấp Sở, ban, ngành số lượng các phòng chuyên môn của các cơ quan, đơn vị cũng giảm 46 phòng, 5 chi cục, tương đương giảm 51 trưởng phòng và chi cục trưởng và 60 phó trưởng phòng.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, tỉnh Đắk Nông thực hiện giảm 60 đơn vị sự nghiệp, 60 cấp trưởng; phó phòng.

Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế - 1

Tỉnh Đắk Nông sẽ không tinh giản biên chế ngành giáo dục trong thời gian tới

Trong năm 2019, tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tinh giản, cắt giảm, sắp xếp tại các đơn vị sự nghiệp và đơn vị hành chính theo lộ trình.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông, việc cắt giảm, tinh giản biên chế thực hiện ở tất cả Sở ban ngành và các đơn vị sự nghiệp. Tuy nhiên, đối với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc mầm non không thực hiện việc cắt giảm ở bậc mầm non và tiếp tục hợp đồng với giáo viên đồng thời kêu gọi xã hội hóa đối với bậc học này để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

Đối với tình trạng thiếu giáo viên tại tỉnh Đắk Nông, Sở Nội vụ cho biết, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tỉnh sẽ tiếp tục rà soát và tuyển dụng số lao động hợp đồng và xã hội hóa đối với những nơi có điều kiện.

Dương Phong