Thứ bảy, 04/01/2020 - 14:40

Đắm tàu chở hàng trên sông Hồng, 7 người may mắn thoát nạn

Dân trí

Đang lưu thông trên sông Hồng, đến gần cầu Hưng Hà thì chiếc tàu chở hàng có trọng tải 850 tấn gặp sự cố rò nước làm tàu bị nghiêng dần và bị đắm. Rất may 7 người trên tàu may mắn được cứu kịp thời.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 4/1, trên sông Hồng, gần khu vực cầu Hưng Hà, khu vực giáp ranh hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam.

Vào thời điểm trên, nhận được tin báo có một chiếc tàu hàng bị đắm, Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT đã có mặt cứu nạn cứu hộ 7 thuyền viên bị nạn, đồng thời điều tiết giao thông và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tàu đắm.

Đắm tàu chở hàng trên sông Hồng, 7 người may mắn thoát nạn - 1

Khu vực chiếc tàu chở hàng bị đắm

Được biết, phương tiện bị đắm có số đăng ký NB-8022, trọng tải 850 tấn, do anh Nguyễn Văn Đệ (SN 1974), thường trú tại Nho Quan, Ninh Bình làm thuyền trưởng.

Anh Đệ cho biết, vào thời gian trên, khi phương tiện NB-8022 do anh điều khiển đến đoạn hạ lưu cầu Hưng Hà, bờ trái sông Hồng, thuộc xã Hoàng Hanh, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên thì gặp sự cố rò nước vào khoang tàu nên làm nghiêng lệch tàu và bị đắm.

Vụ việc đang được Thuỷ đoàn 1 phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị có liên quan, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Tuyến