Thứ bảy, 03/12/2016 - 08:00

Sóc Trăng:

Dân sốt ruột chứng kiến hàng trăm cây xanh bị cưa sát gốc

Dân trí

Mấy ngày qua, người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) rất bất ngờ khi thấy hàng trăm cây xanh có tuổi đời từ vài năm đến hàng chục năm trên nhiều tuyến đường bị “khai tử”.

Ghi nhận của PV, từ ngày 29/11, hàng chục cây viết được trồng khoảng trên 20 năm từ Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt (đường Hùng Vương) đến gần ngã ba Trà Men (phường 6) bị cưa thành nhiều khúc gỗ. Nhiều người dân bất ngờ khi thấy các cây to bị cưa sát gốc, cả đoạn đường dài nắng cháy người vì vắng bóng cây.

Dọc 2 bên đường Hùng Vương, ngày 30/11, hàng cây phía trước trụ sở các cơ quan như Ban Chỉ huy quân sự TP Sóc Trăng, Nhà in Sóc Trăng, Cục Thuế, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên - Môi trường, Công an tỉnh,… đã cơ bản bị cưa xong. Dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiếp tục “xóa sổ” hàng cây phía đường đối diện. Ước lượng số cây bị “khai tử” không dưới 100 cây.

Cây xanh trên đường Hùng Vương bị cưa ra thành từng khúc gỗ.
Cây xanh trên đường Hùng Vương bị cưa ra thành từng khúc gỗ.

Tại đường Trần Hưng Đạo (phường 2 và phường 3) cũng có nhiều cây xanh cùng chung số phận, bị cưa tận gốc hoặc bị bứng đi. Trên đường Phú Lợi (phường 2), hàng cây bằng lăng được trồng từ nhiều năm trước nay đã được cắt bỏ...

Theo những người công nhân cưa cây, họ được ngành quản lý đô thị TP Sóc Trăng hợp đồng cưa tất cả những cây bị sâu đục thân.


Cả đoạn đường dài trở nên trống trải khi chẳng còn cây xanh nào. Công nhân cho biết họ cưa những cây bị sâu đục thân.

Cả đoạn đường dài trở nên trống trải khi chẳng còn cây xanh nào. Công nhân cho biết họ cưa những cây bị sâu đục thân.

Ông Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - lý giải: “Do loại cây viết, bằng lăng được trồng trước đó bị sâu đục thân tàn phá nên phải cưa bỏ để trồng cây dầu hoặc cây sao. Kinh phí trồng mới những cây xanh này nghe nói được hỗ trợ từ Bộ Tài chính”.

Cũng theo ông Nhàn, cây xanh nào còn tốt sẽ được đưa về khu vực riêng để chăm sóc, sau này chuyển về trồng trong sân các trường học trên địa bàn thành phố.

Bạch Dương