Thứ năm, 07/11/2019 - 16:47

Thanh Hóa:

Đàn trâu lạ vào làng đuổi húc 15 người bị thương

Dân trí

Những con trâu từ nơi khác lạc vào địa bàn xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), đuổi húc 15 người bị thương. Lực lượng chức năng đã tổ chức vây bắt và thông báo nhưng đến nay vẫn chưa có ai đến nhận là chủ trâu.

Ngày 7/11, ông Trần Văn Đượng, Trưởng Công an xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn xã xuất hiện 4 con trâu từ nơi khác lạc vào từ ngày 11/10/2019.

Đàn trâu lạ vào làng đuổi húc 15 người bị thương - 1

"Trâu điên" vào làng húc nhiều người bị thương.

Những con trâu này rất hung dữ, gặp ai trên đường cũng đều lao vào húc, thậm chí còn lao vào cả nhà dân đang sáng điện để đuổi húc người.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng để xua đuổi và thông báo cho nhân dân trong xã đóng cửa, ngăn không cho trâu xông vào nhà.

Tuy nhiên, những con trâu này vẫn quanh quẩn trên địa bàn xã và ngày càng hung dữ, buộc chính quyền xã phải báo Công an huyện Thiệu Hóa phối hợp vây bắt.

Đàn trâu lạ vào làng đuổi húc 15 người bị thương - 2
Người dân và chính quyền đã bắt nhốt những con trâu này lại.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền địa phương, đã có 15 người bị những con trâu này húc gây thương tích. Trong đó, 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra có 6 xe máy của người dân bị trâu húc hư hỏng nhẹ.

Bà Phạm Thị Thanh, ở thôn 1, xã Thiệu Trung, là 1 trong những nạn nhân bị "trâu điên" húc trọng thương, cho biết: "Tối hôm đó tôi vừa ra đường sang nhà người quen thì bất ngờ con trâu ở đâu lao tới húc túi bụi vào người khiến tôi bị vỡ đầu gối, trật khớp. Rất may lúc đó có người đến xua đuổi trâu nên tôi mới thoát chết".

Đàn trâu lạ vào làng đuổi húc 15 người bị thương - 3
Bà Thanh là một trong những nạn nhân bị "trâu điên" húc trọng thương.

Những con trâu sau khi bị khống chế đã được xích lại và thông báo cho người dân trên địa bàn huyện và vùng lân cận có trâu bị mất đến nhận lại. Tuy nhiên, cho đến ngày 7/11 vẫn chưa có ai đến nhận là chủ trâu.

Nguồn gốc của đàn "trâu điên" này vẫn đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Duy Tuyên

Mới nhất