Thứ tư, 05/08/2020 - 17:00

Nghệ An:

Đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19 để "câu like" bán khẩu trang

Dân trí

Ngày 5/8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 1 phụ nữ trẻ tuổi đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 nhằm "câu like" và bán hàng online.

Đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19 để câu like bán khẩu trang - 1

Nội dung mà N.T.Y.T. đăng trên trang cá nhân của mình.

Cơ quan công an cho biết, trước đó ngày 3/8/2020, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên trang mạng xã hội Facebook tài khoản cá nhân “NYT...” đăng tải bài viết với nội dung: “Sợ thật dịch Covid-19 đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”.

Ngay lập tức, Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc xác minh và khẳng định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Qua xác minh, Đội An ninh - Công an huyện Nam Đàn, Công na xã Nam Giang đã xác định chủ tài khoản Facebook cá nhân trên là N.T.Y.T. (SN 2001, trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) và mời T. lên làm việc. 

Đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19 để câu like bán khẩu trang - 2

Công an huyện mời T. lên làm việc.

Tại buổi làm việc, T. đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. 

Qua buổi làm việc T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tích cực hợp tác với cơ quan công an và sau khoảng 40 phút đăng tải đã chủ động xóa bài viết, cam kết không tái phạm.

Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định.  

Nguyễn Phê