Thứ ba, 09/06/2020 - 14:19

Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang

Dân trí

Hiện tượng sụt lún bất thường xảy ra tại xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Tình trạng sụt lún nói trên xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Xuân Toán, thôn Điền Lý, xã Điền Lư, huyện Bá Thước; bắt đầu xảy ra vào lúc 17h ngày 6/6, khi một nhà hàng xóm cách nhà ông Toán khoảng 10m tiến hành khoan giếng.

Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang - 1
Tình trạng sụt lún tại gia đình ông Nguyễn Xuân Toán, xã Điền Lư, huyện Bá Thước.

Tại hiện trường, phía sau căn nhà của ông Toán xuất hiện một hố sâu hơn 2m, rộng 3m. Vết sụt lún có nguy cơ tiếp tục mở rộng ra xung quanh.

Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang - 2
Hố sụt lún sâu 2m, rộng 3m.
Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang - 3
Tình trạng sụt lún đang có chiều hướng mở rộng thêm.

Sụt lún còn khiến ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 100 m2 của gia đình ông Toán xuất hiện nhiều vết nứt tường, nền nhà bị sụt lún nghiêm trọng.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng huyện Bá Thước và xã Điền Lư đã đến hiện trường kiểm tra, đồng thời triển khai phương án đảm bảo an toàn cho gia đình ông Toán và người dân xung quanh.

Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang - 4

Nền nhà bong tróc, lồi lõm.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, thông báo cho người dân biết, tránh tụ tập đông người tại khu vực sụt lún. Đồng thời, di dời hộ gia đình ông Toán đến nơi an toàn.

Trước đó, cách gia đình ông Toán khoảng 700m, vào năm 2018 cũng đã xảy ra hiện tượng sụt lún bất thường tại gia đình bà Trương Thị Chiến, hố sụt lún có chiều dài 76m, rộng 6,6m.

Hiện người dân đang rất lo lắng và mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác định nguyên nhân và có phương án xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống cho người dân.

Đất vỡ toác, sụt lún bất thường khiến người dân hoang mang - 5

Tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt.

Duy Tuyên