Thứ tư, 26/09/2018 - 03:00

Đắk Lắk:

Để mất rừng, Giám đốc công ty lâm nghiệp bị kỷ luật

Dân trí

Huyện ủy Ea Hleo (Đắk Lắk) vừa thi hành kỷ luật đối với nguyên Bí thư Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả, nguyên Phó giám đốc Công ty và Giám đốc công ty này do hàng loạt vi phạm trong quá trình điều hành quản lý.

Chiều 25/9, ông Nguyễn Đình Viên - Phó bí thư huyện ủy Ea H’leo,cho biết, đơn vị vừa thi hành kỷ luật đối với ông Trương Thanh Chương - nguyên Bí thư Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (huyện Ea H’leo), nguyên Phó giám đốc Công ty và ông An Ngọc Tân, là Giám đốc của Công ty này bằng hình thức khiển trách.


Công ty lâm nghiệp Chư Phả từng đễ xảy ra phá rừng

Công ty lâm nghiệp Chư Phả từng đễ xảy ra phá rừng

Trước đó, theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xác định, ông Chương với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ (từ tháng 6/2015-3/2018), kiêm Phó giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Chư Phả (từ tháng 5/2014-30/10/2017) chịu trách nhiệm chính đối với các sai phạm, khuyết điểm của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Chư Phả về việc để mất đất, mất rừng và lâm sản bị khai thác trái phép với quy mô lớn ở khu vực công ty quản lý; không tuân thủ quy trình xây dựng quy hoạch cán bộ thuộc công ty quản lý; bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, không nằm trong quy hoạch, không có hồ sơ bổ nhiệm.

Ông Chương còn sai phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại công ty; làm hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất không đúng quy định của UBND tỉnh Đắk Lắk, vi phạm Luật đất đai; ký hợp đồng giao khoán đất rừng không đúng đối tượng và thẩm quyền.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định, các khuyết điểm, vi phạm nói trên của ông Chương là nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về tài chính, tài sản Nhà nước, tạo dư luận xấu, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và người lao động công ty, làm giảm uy tín tổ chức đảng.

Riêng ông An Ngọc Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả bị kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của công ty, quy chế làm việc của chi bộ; thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của công ty, quy chế của công ty.

Theo UBKT Tỉnh ủy sai phạm của ông Tân gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và người lao động công ty, giảm uy tín cá nhân ông Tân.

Thúy Diễm