Thứ sáu, 27/03/2020 - 22:15

Sóc Trăng:

Đề nghị khen thưởng Thiếu úy công an cứu người phụ nữ định nhảy cầu tự tử

Dân trí

Chiều ngày 27/3, Chi đoàn cơ sở Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đang đề nghị cấp trên khen thưởng một Thiếu úy vì có thành tích cứu người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu úy Lê Nguyễn Đăng Khoa (SN 1994, hiện công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết, khoảng 21h30 ngày 24/3, khi anh chạy xe gắn máy đến cầu Khánh Hưng (thuộc phường 2, TP Sóc Trăng) thì thấy một phụ nữ mặc áo trắng ngồi trên lan can cầu, mặt hướng xuống sông, lưng quay vào lề đường, đang ngồi khóc.

Nghi ngờ người phụ nữ có ý định nhảy sông tự tử nên Thiếu úy Khoa dừng xe lại hỏi thăm, nhưng người phụ nữ chỉ khóc mà không trả lời và định nhảy xuống sông. Ngay lập tức, Thiếu úy Khoa tiếp cận kéo người phụ nữ khỏi lan can cầu, đỡ chị xuống ngồi ở lề đường. Đồng thời, Thiếu úy Khoa giữ người này lại và điện thoại báo Công an Phường 2 đến can thiệp.

Đề nghị khen thưởng Thiếu úy công an cứu người phụ nữ định nhảy cầu tự tử - 1

Thiếu úy Lê Nguyễn Đăng Khoa can ngăn người phụ nữ nhảy cầu tự tử. (Ảnh cắt từ clip)

Thiếu úy Khoa kể lại: “Sau khi đưa người phụ nữ xuống khỏi lan can cầu, tôi hỏi thăm thì được biết chị tên L.P.A (22 tuổi) ở xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Chị cho biết do có mâu thuẫn với gia đình, bị chồng đánh đập nhiều lần nên chị có ý định nhảy cầu tự tử.

Quan sát tôi thấy cánh tay trái của chị chảy máu do trước đó chị dùng vật sắc nhọn rạch vào cánh tay. Tôi tiếp tục khuyên ngăn chị cho đến khi Công an phường 2 đến tiếp nhận tôi mới rời hiện trường”.

Trung úy Huỳnh Minh Dương- Bí thư Chi Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần (Công an tỉnh Sóc Trăng) nhận xét: “Hành động cứu người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử của đồng chí Khoa rất đáng biểu dương cho tinh thần vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ công an nhân dân”.

Cao Xuân Lương