Thứ năm, 23/04/2020 - 16:55

Đồng Nai:

Để xảy ra xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND phường bị đình chỉ công tác

Dân trí

Do để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, Chủ tịch UBND phường Hóa An - Đồng Nai đã bị Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) ra quyết định đình chỉ công tác.

Ngày 23/4, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Hóa An để xác minh làm rõ trách nhiệm để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép trên địa bàn.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND phường Hóa An bị tạm đình chỉ công tác đến ngày 12/5/2020, để xác minh làm rõ về hàng chục công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu phố Bình Hóa, phường Hóa An.

Để xảy ra xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND phường bị đình chỉ công tác - 1
Ông Nguyễn Văn Minh

Bước đầu qua kiểm tra rà soát của các đơn vị ngành liên quan thì trên địa bàn phường Hóa An đã xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép và có hàng chục công trình nhà ở xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp nhưng chính quyền phường Hóa An không phát hiện và xử lý  kịp thời. Trong đó có trách nhiệm người đứng đầu về công tác quản lý nhà nước tại địa phương là ông Minh.

Phường Hóa An đã từng để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép kéo dài từ nhiều năm trở lại đây nhưng không những không giảm mà đang có chiều hướng phức tạp hơn.

Năm 2017, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Hóa An là ông Trần Văn Ngọc cũng đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù treo vì thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một doanh nghiệp phân lô, bán nền đất quy hoạch và xây dựng trái phép.

Văn Thắng

Mới nhất

Đáng quan tâm