Chủ nhật, 14/01/2018 - 10:52

Phú Yên:

Đề xuất mở rộng phạm vi miễn phí qua trạm BOT Bàn Thạch

Dân trí

Chủ đầu tư Trạm thu phí Bàn Thạch (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đề nghị với Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Phú Yên mở rộng phạm vi, đối tượng được miễn giảm phí cho các phương tiện.

Trạm thu phí BOT Bàn Thạch trên địa bàn Phú Yên

Trạm thu phí Bàn Thạch đặt tại xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên là một trong ba trạm thu giá hoàn vốn cho dự án BOT Hầm đường bộ qua Đèo Cả. Trạm được đặt tại Km 1298+ 150 trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Trước đó, trạm cũng đã giảm 100% giá vé cho 131 phương tiện thuộc nhóm xe loại 1, gồm ô tô dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn của xã An Dân, huyện Tuy An và phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vì thuộc vùng phụ cận với trạm thu phí; các loại xe buýt vận tải khách công cộng, xe vệ sinh môi trường và xe công vụ thuộcquản lý của cơ quan nhà nước của huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu.


Chủ đầu tư trạm BOT Bàn Thạch đề nghị mở rộng phạm vi giảm 100% phí xe qua trạm

Chủ đầu tư trạm BOT Bàn Thạch đề nghị mở rộng phạm vi giảm 100% phí xe qua trạm

Mặc dù đã miễn giảm, nhưng số phương tiện được áp dụng quá ít nên vừa qua tại trạm BOT này đã có một số phương tiện dừng xe để bày tỏ bức xúc, bất bình.

Để kịp thời hỗ trợ người dân và tránh những diễn biến phức tạp như các trạm BOT khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả là đơn vị quản lý vận hành trạm thu phí Bàn Thạch đã có kiến nghị gửi Bộ Giao thông và UBND tỉnh Phú Yên mở rộng phạm vi và đối tượng được miễn giảm phí, đồng thời xin đổi tên trạm thành Trạm thu phí An Dân cho phù hợp với thực tế.

Từ ngày 15/1/2018 trạm thu phí Bàn Thạch sẽ miễn, giảm cho tất cả các loại xe mà chủ phương tiện là người thuộc xã An Dân, huyện Tuy An.
Từ ngày 15/1/2018 trạm thu phí Bàn Thạch sẽ miễn, giảm cho tất cả các loại xe mà chủ phương tiện là người thuộc xã An Dân, huyện Tuy An.

Theo ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, hiện tại diễn biến ở Trạm thu phí Bàn Thạch không có biến động, người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đây là trạm thu phí của Nhà nước, thu cho quốc lộ 1 để trả một phần phí cho BOT Đèo Cả.

Trước mắt, từ ngày 15/1/2018 trạm thu phí Bàn Thạch sẽ miễn, giảm cho tất cả các loại xe mà chủ phương tiện là người thuộc xã An Dân, huyện Tuy An. Tiếp đó, trạm sẽ chờ các cơ quan chức năng phê duyệt phương án để điều chỉnh mở rộng đối tượng và áp dụng từ ngày 1/2/2018.

Trung Thi