Chủ nhật, 16/12/2018 - 14:22

Đêm trắng của bố Quang Hải khi con trai nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất

Dân trí

Đêm 15/12, khi tiếng còi kết thúc trận chung kết AFF Cup 2018 vang lên, nhà cầu thủ Quang Hải trên địa bàn thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội) ngập chìm trong niềm vui, âm thanh rộn rã. Mải phục vụ mọi người, bỏ lỡ pha bóng kiến tạo cho đồng đội ghi bàn của con trai, bố Quang Hải bần thần tiếc...

Người hâm mộ chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Quang Thuần (đứng thứ 2 từ trái sang).
Người hâm mộ chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Quang Thuần (đứng thứ 2 từ trái sang).

Tiếng hò reo, tiếng kèn trống được hàng trăm cổ động viên có tại đây cất lên. Sau đó, mọi người vỡ oà, ôm trầm lấy nhau trong niềm vui khôn xiết. Ngoài khu vực cổng thôn, pháo hoa cũng nở bung lên để chúc mừng trước chiến thắng của Quang Hải và đội tuyển.

Sau đó, nhiều người đã đi tìm ông Nguyễn Quang Thuần (bố cầu thủ Quang Hải) để gửi lời chúc đến gia đình, đồng thời muốn được chụp cùng ông một bức ảnh để làm kỷ niệm.

Là người nhận “nhiệm vụ” ở nhà, ông Nguyễn Quang Thuần (bố cầu thủ Quang Hải) cùng người thân trải qua một ngày bận rộn, đầy cảm xúc.


Ông Thuần đón tiếp người hâm mộ tại gian phòng khách, nơi gia đình trưng bày những hình ảnh, thành tích của con trai

Ông Thuần đón tiếp người hâm mộ tại gian phòng khách, nơi gia đình trưng bày những hình ảnh, thành tích của con trai

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Thuần cho biết mình ở nhà để “phục vụ bà con” đến theo dõi trận chung kết. Còn bà Dương Thị Cúc (mẹ cầu thủ Quang Hải) đến sân Mỹ Đình trực tiếp theo dõi và cổ vũ cho con trai cùng đội tuyển Việt Nam.

Từ 19h, hàng trăm cổ động viên đã có mặt tại nhà Quang Hải. Khoảng sân phía trước nhà cầu thủ trẻ đông nghịt người, không còn khoảng trống. Lực lượng an ninh địa phương cũng được huy động đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

Suốt quá trình trận đấu diễn ra, ông Thuần có rất ít thời gian để theo dõi người con trai của mình cùng đội tuyển thi đấu vì… mải phục vụ người hâm mộ. Việc đó khiến ông bỏ lỡ pha bóng mà cầu thủ Quang Hải đã kiến tạo để Anh Đức ghi bàn. Trận đấu kết thúc với kết quả mĩ mãn, ông Thuần vẫn chưa thôi tiếc.

Suốt thời gian trận đấu diễn ra, tranh thủ lúc hiệp 1 kết thúc, từng nhóm người luân phiên nhau vào trong ngôi nhà của gia đình để tận mắt ngắm nhìn những kỷ vật của Quang Hải. Tự chọn cho mình những vị trí đẹp mắt, người hâm mộ đứng tạo dáng chụp những bức ảnh để lưu giữ lại kỉ niệm.

Khoảng sân trước nhà đông nghịt người đến để theo dõi trận đấu.
Khoảng sân trước nhà đông nghịt người đến để theo dõi trận đấu.

Khi trận đấu kết thúc, mọi cảm xúc trong ông Thuần dường như vỡ òa. Niềm vui, niềm hạnh phúc càng ngập tràn trong ánh mắt người cha khi danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu được dành cho con trai ông - cầu thủ Quang Hải.

Nhiều phóng viên đã cố gắng tiếp cận, phỏng vấn ông Thuần nhưng chỉ có thể nhận được lời chúc, lời cảm ơn tới hàng triệu người hâm mộ Việt Nam từ ông. Sau đó, ông đành phải xin lỗi vì lúc này không thể trả lời các câu hỏi khác do quá xúc động, rồi vội vàng hòa cùng bầu không khí các cổ động viên cuồng nhiệt tạo ra tại khu vực nhà mình.

Quá nửa đêm, về sáng, tưởng như những âm thanh rộn rã sẽ thưa dần khi các cổ động viên có mặt tại nhà Quang Hải từ chiều ra về. Nhưng hết đoàn này tới dòng người khác lại ùa đến chia vui. Trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, trước danh hiệu mà Quang Hải nhận được, ai cũng muốn ghé thăm gia đình để lưu lại những kỉ niệm, những khoảnh khắc trong ngôi nhà của cầu thủ.

Ông Thuần cùng người thân trong gia đình lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp bàn ghế để tiếp đón, trân trọng tình cảm từ mọi người...

Nguyễn Trường