Đem trí tuệ tập thể chọn người hiền tài cho đất nước

Dân trí Lựa chọn nhân sự là nội dung được dư luận rất quan tâm tại mỗi kỳ Đại hội Đảng. Từ ngày 15 - 18/1, các đại biểu họp thảo luận nhân sự BCH Trung ương khóa XI. Trao đổi với báo chí, nhiều đại biểu đã bày tỏ quan điểm lựa chọn của mình.
>>Đề cử bổ sung danh sách nhân sự BCH Trung ương khoá XI
>>Chọn cán bộ không chỉ cần có “tâm và tầm”

Các đại biểu đoàn Hà Nội thảo luận

 Đại biểu Nguyễn Thế Đề, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thái Nguyên: Tôi sẽ lựa chọn những người có tư duy đổi mới

Tôi sẽ lựa chọn những người tôi tin tưởng. Đó là những người có trí tuệ, có năng lực lãnh đạo, có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có tư duy đổi mới, sâu sát với nhân dân.

Tiêu chí không tham nhũng và quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng là một trong những tiêu chí để xem xét bầu chọn. Bên cạnh đó, tuổi trẻ cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm. Hy vọng lực lượng những người trẻ tuổi sẽ tham gia vào Ban chấp hành Trung ương để có sự đổi mới trong công tác tổ chức, lãnh đạo.

Đại biểu Huỳnh Văn Tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai: Nhân sự tham gia BCH TƯ phải có tầm cao trí tuệ
 
Đại biểu Huỳnh Văn Tới

Nguyện vọng của chúng tôi khi bầu nhân sự vào Ban chấp hành Trung ương khóa mới và các chức danh chủ chốt trong Đảng tại Đại hội XI, ngoài có đức, có tài, có sức khỏe, sức trẻ, uy tín trong Đảng, trong xã hội cần phải có tầm cao trí tuệ để định hướng dân tộc theo mục tiêu độc lập dân tộc, ấm no, tự do, hạnh phúc. Tầm cao trí tuệ ở đây là phải biết phát hiện người tài, sử dụng nhân tài để chung sức xây dựng đất nước.

Đại biểu Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Người được lựa chọn phải công tâm, có kiến thức và tinh thần trách nhiệm
 
Đại biểu Nguyễn Hữu Độ

Tôi rất tin tưởng và kỳ vọng Đại hội Đảng XI sẽ có nhiều quyết sách quan trọng về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, giáo dục. Đại hội sẽ phát huy không khí dân chủ, đổi mới, trí tuệ, lựa chọn được Ban Chấp hành Trung ương có đầy đủ phẩm chất, năng lực, thể hiện trách nhiệm cao với Đảng, với dân tộc, lãnh đạo đất nước ta giành được nhiều thành tựu to lớn trong giai đoạn mới, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Đối với cán bộ quản lý giáo dục, phải lựa chọn đ­ược những ng­ười vừa công tâm, vừa có kiến thức và tinh thần trách nhiệm cao, những yếu tố tạo nên bản lĩnh của ngư­ời cán bộ quản lý.

Đại biểu Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình: Trong các tiêu chí, tôi quan tâm đầu tiên đến người có bản lĩnh

Để xứng đáng vào Ban chấp hành TƯ Đảng phải là người có đức, có tài, để lãnh đạo đất nước trong thời kỳ đổi mới. Trong tất cả các tiêu chí tôi quan tâm đầu tiên đến những người có bản lĩnh. Thứ hai, người đó phải là người có tri thức, có năng lực thực tiễn để thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, phải là người có tín nhiệm của quần chúng, đảng viên phải tiên phong gương mẫu. 
 
Ông Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Đem trí tuệ tập thể để chọn người tài
 
Đem trí tuệ tập thể để chọn hiền tài, nếu chọn được người hiền tài trẻ thì rất hay cho đất nước. Thực ra cuộc chiến đấu hiện nay đòi hỏi người lãnh đạo phải có trí tuệ cao, trí tuệ cao thì đầu óc phải minh mẫn, đã minh mẫn thì phải trẻ.
 
Hồng Hạnh - Nguyên Đức
Tag :
MỚI NHẤT
Kỷ niệm 10 năm ngày mất của ca nương bậc nhất Việt Nam thế kỷ XX
Kỷ niệm 10 năm ngày mất của ca nương bậc nhất Việt Nam thế kỷ XX

(Dân trí) - Ngày 16/1, Trung tâm UNESCO Ca trù phối hợp cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình hát ca trù kỷ niệm 10 năm ngày mất của nghệ sĩ nhân dân Quách Thị Hồ, một ca nương bậc nhất Việt Nam thế kỷ XX tại Khu nhà Việt của Bảo tàng.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:46

Tàu vào cảng cá bị mắc cạn và sóng nhấn chìm
Tàu vào cảng cá bị mắc cạn và sóng nhấn chìm

(Dân trí) - Sáng 16/1, ông Nguyễn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết: Lúc 15h30 ngày 15/1, trong khi chạy vào bến, chiếc tàu cá QNg - 98521-TS hành nghề giã cào của ngư dân Lê Văn Chương (SN 1980) đã bị mắc cạn và bị sóng đánh chìm.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:39

Cây đa Tân Trào đang hồi sinh rất nhanh
Cây đa Tân Trào đang hồi sinh rất nhanh

(Dân trí) - Ngày 16/1, ông Lý Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa và sinh thái Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết cây đa Tân Trào đang hồi sinh trở lại rất nhanh.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:35

Bé trai hai ngày tuổi bị bỏ rơi trong chùa
Bé trai hai ngày tuổi bị bỏ rơi trong chùa

(Dân trí) - Mấy hôm nay, sư cô Minh Tịnh và đạo hữu trong chùa Quan Châu (xã Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng) tất tả lo cho một bé trai mới vài ngày tuổi. Bé bị bố mẹ bỏ rơi ngày 12/1 ngay dưới chân tượng Phật trong chùa.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:27

Ô tô đâm vào bốt gác, một cảnh sát tử nạn tại chỗ
Ô tô đâm vào bốt gác, một cảnh sát tử nạn tại chỗ

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 16/1 khi một chiếc ô tô bị mất lái, lao lên vỉa hè đường Hoàng Diệu (Hà Nội). Sau đó, chiếc xe tiếp tục đâm vào bốt gác bảo vệ Đại sứ quán Thái Lan, làm một cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây tử nạn tại chỗ.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:16

Có thể tắt máy, dừng xe khách vi phạm từ xa
Có thể tắt máy, dừng xe khách vi phạm từ xa

“Với việc áp dụng công nghệ vào quản lý vận tải đường bộ, những xe ô tô khách vi phạm dù ở bất cứ đâu, cơ quan quản lý cũng có thể tắt máy, dừng xe nếu tài xế không chấp hành mệnh lệnh...” - Vụ trưởng Vận tải (Bộ GTVT) Trần Ngọc Thành khẳng định.

Thứ hai, 17/01/2011 - 08:12

Tông xe trước Vườn quốc gia Vũ Quang một du khách tử nạn
Tông xe trước Vườn quốc gia Vũ Quang một du khách tử nạn

(Dân Trí) - Vào lúc 15h chiều qua, 16/1, trên tuyến đường Hồ Chí Minh địa phận xóm 5, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông, khiến một du khách nước ngoài tử nạn ngay tại chỗ.

Thứ hai, 17/01/2011 - 07:55

Ngâm mình trong giá lạnh bắt ốc, hến mưu sinh
Ngâm mình trong giá lạnh bắt ốc, hến mưu sinh

(Dân trí) - Trong cái giá lạnh thấu vào da thịt, hàng ngày những dân làm nghề đánh bắt ốc, hến ở Cồn Hến bên sông Hương (TP Huế) phải thức dậy từ rất sớm bắt đầu một ngày mưu sinh bất chấp giá lạnh của mùa đông.

Thứ hai, 17/01/2011 - 07:43

Thất tình, nữ sinh gieo mình xuống hồ trước mặt bạn trai
Thất tình, nữ sinh gieo mình xuống hồ trước mặt bạn trai

Diễm Trúc hẹn người yêu cũ đến Công viên Tuổi trẻ (HN) để nói chuyện. Tại đây, Trúc đã leo qua thành cầu, gieo mình xuống hồ Thanh Nhàn.

Thứ hai, 17/01/2011 - 07:39

Cháy căn hộ thuộc chung cư cao cấp Phú Mỹ Hưng
Cháy căn hộ thuộc chung cư cao cấp Phú Mỹ Hưng

Trong khi mọi người ở chung cư đang ngon giấc buổi trưa cuối tuần thì bất ngờ nghe tiếng la thất thanh "cháy cháy", khiến ai nấy đều hốt hoảng bỏ chạy tán loạn ra ngoài. Lửa và khói bốc lên từ tầng 1, căn hộ thuộc chung cư cao cấp Phú Mỹ Hưng, Q.7.

Thứ hai, 17/01/2011 - 06:52

Một bé trai chào đời trên máy bay Jestar Pacific
Một bé trai chào đời trên máy bay Jestar Pacific

Một hành khách đã chuyển dạ, sinh bé trai 2,5kg ngay khi máy bay của hãng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) đang ra đường băng chuẩn bị bay từ TP.HCM đến Vinh.

Thứ hai, 17/01/2011 - 06:38

Xót xa cảnh tránh rét dưới gầm cầu thang bệnh viện
Xót xa cảnh tránh rét dưới gầm cầu thang bệnh viện

(Dân trí) - Gần hai chục con người chen chúc trong gầm cầu thang nhỏ bé, chật chội để tránh rét ngay trước cửa phòng điều trị. Bên trong bệnh nhân đang tình trạng thập tử nhất sinh, bên ngoài người nhà cũng “ốm đòn” với gió rét...

Thứ hai, 17/01/2011 - 06:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Một thầy giáo bị đâm ngay trong nhà vệ sinh
Một thầy giáo bị đâm ngay trong nhà vệ sinh

(Dân trí) - Trưa ngày 16/1, thượng tá Ngô Thành Thật, Trưởng Công an huyện Giá Rai đã xác định thông tin thầy Đinh Gia Trưởng, giáo viên dạy Kỹ thuật nông nghiệp của Trường THPT Giá Rai (huyện Giá Rai, Bạc Liêu) vừa bị đâm trọng thương ngay trong nhà vệ sinh của nhà trường.

Thứ hai, 17/01/2011 - 12:05

Bom “nằm ì chờ xử lý”: dân lo nơm nớp, chính quyền ngó lơ
Bom “nằm ì chờ xử lý”: dân lo nơm nớp, chính quyền ngó lơ

(Dân trí) - Người dân quanh khu vực có trái bom “nằm ì chờ xử lý” thuộc địa phận xã Khánh An (U Minh, Cà Mau) ngày đêm nơm nóp lo sợ. Đã hơn 1 tháng, trái bom nằm yên chờ xử lý.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 11:52

Hàng trăm hecta mạ non bị úng, chết do rét
Hàng trăm hecta mạ non bị úng, chết do rét

(Dân trí) - 265 ha mạ non bị ngập úng, 139 ha bị chết phải gieo sạ lại. Đó là thiệt hại do không khí lạnh và mưa gây ra trong mấy ngày qua tại Thừa Thiên – Huế:

Chủ nhật, 16/01/2011 - 11:33

Nạn móc túi ở các chợ TP. Huế "rộ" lên dịp cận Tết
Nạn móc túi ở các chợ TP. Huế "rộ" lên dịp cận Tết

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tình trạng móc túi diễn ra khá thường xuyên tại các chợ trên địa bàn thành phố Huế. Điều này khiến nhiều người bất an, đặc biệt là trong thời kỳ cận Tết, nhu cầu mua sắm tăng cao.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 11:28

Đề cử bổ sung danh sách nhân sự BCH Trung ương khoá XI
Đề cử bổ sung danh sách nhân sự BCH Trung ương khoá XI

(Dân trí) - Ngày 16/1, ngày làm việc thứ 5 Đại hội Đảng XI, các đại biểu trao đổi về tiêu chuẩn, cơ cấu, danh sách đề cử BCH Trung ương khoá XI; ghi phiếu đề cử, ứng cử nhân sự BCH Trung ương khoá XI.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 10:38

Lộ diện hung thủ sát hại chủ tiệm cắt tóc
Lộ diện hung thủ sát hại chủ tiệm cắt tóc

(Dân trí) - Từ lần tình cờ đến cắt tóc tại tiệm Quang Hải, Mạnh quen ông chủ tiệm. Tối đó, khi cả hai về tiệm cắt tóc ngủ thì xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co lưỡi dao đâm thấu tim chủ tiệm.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 10:26

Xe tải kéo lê xế hộp, cùng lao xuống vực
Xe tải kéo lê xế hộp, cùng lao xuống vực

(Dân trí) - Đang chạy trên đường, chiếc xe tải mất lái lao thằng vào xế hộp đậu ven đường, sau khi tông vào, xe tải kéo lê xế hộp khoảng 50m rồi cả hai xe lao thẳng xuống vực. Tài xế xe tải cùng hai người con bị kẹt lại trong ca bin.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 08:07

Lào Cai: Chăn trâu bò ngày giá lạnh
Lào Cai: Chăn trâu bò ngày giá lạnh

(Dân trí) - Hơn hai tuần nay trời giá lạnh bất thường đã làm thiệt hại đáng kể cho một số gia đình vùng cao miền núi phía bắc, vì thế một số kinh nghiệm phòng chống rét hại cho trâu bò ở tỉnh Lào Cai được đồng bào các dân tộc vận dụng đạt hiệu quả cao.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 08:04

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ đắm đò sông Lô
Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ đắm đò sông Lô

Ngày 16/1, ông Ma Văn Phấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Tuyên Quang cho biết Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ đắm đò kinh hoàng ở sông Lô ngày 12/1.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 07:45

Bắt hàng loạt chuyến hàng chở rượu, thuốc lá lậu ngày cuối năm
Bắt hàng loạt chuyến hàng chở rượu, thuốc lá lậu ngày cuối năm

(Dân trí) - Liên tục trong những ngày cuối năm, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá và rượu ngoại nhập lậu.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 04:56

“Mánh khóe” bán vé số của trẻ đường phố
“Mánh khóe” bán vé số của trẻ đường phố

(Dân trí) - Thằng nhỏ chìa cánh tay trái bó bột ra trước mặt các vị khách đang ngồi uống cà phê, nhăn nhó vì… đau đớn: “Mua giùm con tấm vé!”. Một vị khách rút 50.000 đồng mua 4 vé số, cho luôn thằng bé 10.000 đồng tiền thối.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 04:50

Ấn tượng chương trình “Tết ấm lòng mùa xuân lại về”
Ấn tượng chương trình “Tết ấm lòng mùa xuân lại về”

(Dân trí) - Tối qua (15/01), tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong hai trận lũ vừa qua đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Tết ấm lòng mùa xuân lại về”.

Chủ nhật, 16/01/2011 - 04:35