Chủ nhật, 05/11/2017 - 15:03

Thái Bình:

Đi bắt chuột đồng, hai anh em ruột đuối nước tại trạm bơm

Dân trí

Chiều tối, không thấy 2 đứa con đi bắt chuột đồng về, cả nhà hô hào nhau đi tìm, đến tối cùng ngày, cả nhà bàng hoàng phát hiện 2 anh em ruột đã tử vong dưới bể nước tại trạm bơm của xã.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào ngày 4/11, tại xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Ông Trần Xuân Đôn, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, cũng xác nhận sự việc trên và cho biết, 2 nạn nhân là hai anh em ruột, hai cháu bé bị chết đuối do bị trượt chân tại bể bơm thủy lợi của xã.

Cụ thể vào khoảng 13h30’ ngày 4/11, hai anh em ruột là cháu Nguyễn Bảo Quốc (SN 2005) và cháu Nguyễn Thị Quỳnh Mai (SN 2010) là con vợ chồng anh Nguyễn Văn Quý (SN 1973) và chị Phạm Thị Biên (SN 1978), cùng trú tại thôn Cộng Hòa, xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, được phát hiện đã tử vong dưới bể nước của trạm bơm.

Gia đình lo hậu sự cho 2 anh em đuối nước thương tâm
Gia đình lo hậu sự cho 2 anh em đuối nước thương tâm

Vào thời điểm trên, hai cháu bé đã gửi xe ở nhà ông nội ở gần nhà, mang theo mai, thuổng và bao để đi bắt chuột đồng tại khu vực cánh đồng gần trạm bơm. Đến chiều tối không thấy hai cháu bé về, cả nhà mới hô hào mọi người đi tìm và báo lên chính quyền xã.

Sau khi nhận được thông báo của gia đình, chính quyền xã đã thông báo lên loa truyền thanh, đồng thời huy động lực lượng và quần chúng nhân dân tìm kiếm 2 cháu bé cùng gia đình. Đến 19h thì mọi người bàng hoàng phát hiện hai cháu bé đã tử vong dưới bể hút tại trạm bơm của xã.

Theo một số người cho biết, cháu bé lớn là Nguyễn Bảo Quốc bơi giỏi, song có thể do bể hút trạm bơm sâu khoảng trên 3 mét, có bờ thoải và trạm bơm đang vận hành nên khi trượt chân ngã xuống hai cháu không lên được, cũng không có người kịp thời phát hiện cứu giúp.

Ngay sau đấy, cơ quan Công an và cơ quan pháp y đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y, điều tra xác minh nguyên nhân tử vong của hai cháu nhỏ. Đến 23h đêm cùng ngày, sau khi đã hoàn tất các thủ tục, thi thể của hai cháu bé đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ông Đôn cũng cho biết thêm, biết gia cảnh của hai cháu bé tử vong do đuối nước hết sức khó khăn. Bố các cháu là người khuyết tật, bị câm điếc bẩm sinh, mẹ cháu chủ yếu làm nông và làm thuê khắp nơi kiếm sống qua ngày.

Được biết, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai cháu bé đều học rất giỏi, ngoài giờ học 2 bé còn chịu khó phụ giúp bố mẹ làm thêm việc. Sáng ngày 5/11, đại diện UBND huyện Hưng Hà đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình đồng thời ủng hộ số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Đức Văn