Thứ hai, 01/08/2016 - 13:00

Đi máy bay bằng giấy tờ giả, một giáo viên bị phạt 7,5 triệu đồng

Dân trí

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hàng chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo để đi máy bay. Hành khách này là một giáo viên (26 tuổi), xin giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác.

Kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực cách ly tại sân bay Nội Bài (ảnh minh họa)
Kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực cách ly tại sân bay Nội Bài (ảnh minh họa)

Sự việc bị phát hiện chiều ngày 30/7 tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh E, tầng 2 nhà ga hành khách T1 sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Theo đó, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra soi chiếu an ninh hành khách đi chuyến bay nội địa, nhân viên soi chiếu phát hiện hành khách N.T.Đ (trú tại huyện Thạch Thất- Hà Nội) đã sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đặng Cao Hậu có cùng ngày tháng năm sinh và quê quán để làm thủ tục hàng không vào khu vực cách ly.

Giấy xác nhận nhân thân do Công an huyện Thạch Thất - Hà Nội cấp. Đáng nói, hành khách N.T.Đ - người cố tình xin giấy xác nhận nhân thân giả để đi máy bay lại là một giáo viên.

Theo cơ quan an ninh hàng không, họ và tên Đặng Cao Hậu là một hành khách có vé đi trên chuyến bay BL205 chặng bay Hà Nội - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến chiều cùng ngày.

Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách N.T.Đ về hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo để đi máy bay.

C.N.Q