Thứ ba, 22/11/2016 - 09:11

Hà Nội:

Đi ô tô vi phạm giao thông, xuất trình bằng lái… xe máy rồi bỏ chạy

Dân trí

Bị Cảnh sát giao thông dừng xe ô tô vì vi phạm luật, Đức Anh xuất trình giấy phép lái… xe máy rồi lên xe đi luôn. Một chiến sĩ CSGT đứng trước xe yêu cầu tài xế dừng lại nhưng anh này vẫn lao thẳng khiến CSGT phải nhảy sang một bên để tránh.

Chiều 21/11, Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm hành chính 3 lỗi đối với Hà Đức Anh (SN 1988, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ), tài xế điều khiển xe ô tô cố tình bỏ chạy bất chấp việc có một CSGT đang đứng trước đầu xe.

Tài xế Hà Đức Anh làm việc với CSGT.
Tài xế Hà Đức Anh làm việc với CSGT.

Cụ thể, Hà Đức Anh bị lập biên bản về 3 lỗi: Điều khiển xe ô tô 30E-045.47 không chấp hành biển báo; Không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện và giấy tờ (cố tình bỏ chạy); Không có đăng ký xe (đăng ký xe thế chấp ngân hàng đã hết hạn từ 5/10/2016).

Với 3 lỗi vi phạm trên, tài xế Hà Đức Anh sẽ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng, bị giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng cùng ngày 21/11, tại nút giao thông Hai Bà Trưng - Triệu Quốc Đạt, Hà Đức Anh điều khiển xe ô tô 30E-045.47 không chấp hành biển báo, rẽ trái sai quy định. Phát hiện xe vi phạm, Thiếu tá Ngô Xuân Quý (Đội CSGT số 1) ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Điều khiển ô tô vi phạm giao thông nhưng Đức Anh chỉ xuất trình bằng lái xe máy rồi bỏ chạy.
Điều khiển ô tô vi phạm giao thông nhưng Đức Anh chỉ xuất trình bằng lái xe máy rồi bỏ chạy.

Thời điểm cảnh sát kiểm tra, lái xe là Hà Đức Anh xuất trình một giấy phép lái... xe máy rồi lên xe phóng đi. Thiếu tá Quý đứng trước đầu xe yêu cầu Đức Anh dừng xe nhưng anh này vẫn cố tình bỏ chạy, khiến Thiếu tá Quý phải nhảy sang một bên để tránh.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Một số người đã dùng điện thoại di động quay lại sự việc, phát tán trên các trang mạng xã hội, khiến dư luận rất bất bình trước cách hành xử của lái xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 1 đã xác minh, làm rõ được chủ phương tiện và yêu cầu lái xe đến trụ sở Đội để làm việc.

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, lái xe Hà Đức Anh đã viết bản kiểm điểm, thừa nhận sai phạm vừa hứa sẽ không tái phạm nữa.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, Đội CSGT số 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý tài xế Hà Đức Anh theo quy định của pháp luật.

Tiến Nguyên