Thứ tư, 29/04/2020 - 08:39

TPHCM:

Dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, quán karaoke ở TPHCM tiếp tục đóng cửa

Dân trí

Các dịch vụ theo hướng vui chơi, giải trí, làm đẹp, những loại hình kinh doanh không thiết yếu sẽ tiếp tục bị dừng hoạt động trên địa bàn TPHCM để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Ngày 28/4, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ký công văn yêu cầu các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, quán karaoke ở TPHCM tiếp tục đóng cửa - 1
Thành phố đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc

Theo đó, thành phố sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động các loại hình dịch vụ như: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, mát xa, xông hơi, các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, karaoke, bar, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online).

Tiếp tục dừng tiếp nhận khách mới tại cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb; tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; cấm các hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người.

Những lĩnh vực không nêu tên ở trên được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát, của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, quán karaoke ở TPHCM tiếp tục đóng cửa - 2
Sau cách ly xã hội, các hoạt động của người dân đã từng bước trở lại nhưng ý thức mang khẩu trang phòng bệnh còn hạn chế

Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 mét giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Trong bối cảnh hiện tại, thành phố đề nghị các đơn vị mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc, khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. Các nội dung chỉ đạo trên được áp dụng từ ngày 29/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, quán karaoke ở TPHCM tiếp tục đóng cửa - 3

Vân Sơn