Thứ hai, 01/12/2014 - 19:55

Thanh Hóa:

Điện lực cam kết "đền" người dân vì sự cố điện lúc nửa đêm

Dân trí

Liên quan đến sự việc giữa nửa đêm hàng trăm hộ dân thôn Tân Lộc phát hiện sự cố điện gây chập, cháy hư hỏng nhiều thiết bị trong gia đình. Lãnh đạo chi nhánh điện lực Hậu Lộc cho biết, đã kiểm kê và sẽ đền bù thiệt hại cho người dân.

Chiều ngày 1/12, trao đổi với Dân trí, ông Bùi Đức Thuận - Giám đốc Chi nhánh điện lực Hậu Lộc cho biết, sự cố điện xảy ra vào rạng sáng ngày 29/11 tại thôn Tân Lộc, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chi nhánh đã cho người về kiểm tra,, khắc phục và đóng điện trở lại cho người dân sinh hoạt vào chiều cùng ngày.

Điện lực cam kết đền người dân vì sự cố điện lúc nửa đêm
Các hộ dân bị hư hỏng các thiết bị điện sau sự cố sẽ được chi nhánh điện kiểm kê sửa chữa, thay thế mới.

Theo ông Thuận, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra sự cố điện trên. Các thiết bị điện của các hộ gia đình bị hư hỏng là do điện áp tăng cao. “Nguyên nhân dẫn đến việc điện áp tăng cao gây hư hỏng các thiết bị điện của người dân hiện chúng tôi vẫn chưa tìm ra. Tăng điện áp có thể là do đứt dây hoặc do chập điện. Tuy nhiên, qua kiểm tra kỹ vẫn chưa thấy có dấu hiệu bất thường nào tại trạm biến áp và đường dây dẫn điện dẫn đến sự việc trên”, ông Thuận nói.

Sau khi sự cố xảy ra, nhân viên của Chi nhánh điện lực Hậu Lộc đã có mặt phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Bên cạnh đó, cũng đã tiến hành gặp gỡ và thống kê các hộ gia đình bị hư hỏng tài sản do sự cố điện gây ra. Có 45 hộ dân đã báo cáo và được xác định có các thiết bị điện bị hư hỏng như: bóng đèn chiếu sáng, quạt, tivi, tủ lạnh, máy bơm nước, máy tính…

“Xảy ra sự việc, ngành điện không từ bỏ trách nhiệm, trong ngày hôm nay (1/12 - PV) tôi đã cho anh em về địa phương để đấu mối, khắc phục sự cố. Tại các hộ dân bị hư hỏng các thiết bị điện, chúng tôi sẽ phối hợp để sửa chữa. Thiết bị nào bị hư hỏng hoàn toàn chúng tôi sẽ thay thế mới cho người dân”, ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, hiện tượng điện áp tăng cao gây hư hỏng các thiết bị điện của nhiều hộ dân như ở thôn Tân Lộc từ trước đến nay tại địa phương này chưa từng xảy ra.

Tại trạm biến áp nối điện đến các hộ dân không thấy có dấu hiệu bất thường.
Tại trạm biến áp nối điện đến các hộ dân không thấy có dấu hiệu bất thường.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng từ 0h - 5h sáng ngày 29/11, tại thôn Tân Lộc, xã Hải Lộc đã xảy ra sự cố điện nghiêm trọng. Hàng trăm hộ dân sử dụng điện từ trạm biến áp Hải Lộc 3 (250KVA- 35/0,4KV thuộc quyền quản lý của Chi nhánh Điện lực Hậu Lộc - Công ty điện lực Thanh Hóa) đã gặp sự cố điện dẫn đến cháy, chập phát ra tiếng nổ từ các thiết bị điện trong gia đình làm nhiều người hoảng loạn.

Nhiều hộ dân sau sự cố điện đã bị thiệt hại nặng khi các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình có giá trị lớn như tivi, tủ lạnh, máy tình, máy điều hòa… đã bị hư hỏng hoàn toàn. Sau khi xảy ra sự cố, người dân đã báo cáo lên cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.

Thái Bá