Thứ sáu, 20/03/2015 - 19:16

Nghệ An:

Điều chỉnh những điểm mở đường ngang chưa hợp lý trên quốc lộ 1A

Dân trí

Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ vừa phối hợp với Sở GTVT tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra kỹ thuật đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn Nghệ An, một số điểm đường ngang chưa phù hợp sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới.

Ngày 20/3, Sở GTVT Nghệ An cho biết, hiện nay việc kiểm tra kỹ thuật trên tuyến quốc lộ 1A đã được hoàn tất. Đoàn đã có biên bản ghi nhận thực trạng, trong đó một số điểm chưa hợp lý về đường ngang dân sinh sẽ được xem xét điều chỉnh trong thời gian tới đây để phù hợp với nhu cầu thự tế đi lại của người dân nơi đó.

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, tuyến QL1A đi qua các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An như: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu (nhất là đoạn qua Diễn Châu) đã xảy ra tình trạng người dân tự ý phá hoại, mở giải phân cách để qua đường gây mất an toàn giao thông.

Điều chỉnh những điểm mở đường ngang chưa hợp lý trên quốc lộ 1A
Sắp tới đây, 1 số điểm đường ngang chưa hợp lý sẽ được chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trước tình trạng này, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ kiểm tra, rà soát, những điểm nào chưa hợp lý sẽ điều chỉnh lại để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu chính quyền các cấp, các sở ngành liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân không xâm hại tuyến QL1A gây mất an toàn giao thông; phối hợp ngành chức năng kiểm tra những điểm chưa phù hợp để khắc phục, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng cố ý phá hoại.

Sau một thời gian vào cuộc, theo ghi nhận của PV, hiện tình trạng người dân phá hoại các dải phân cách, mở đường ngang tự phát trên tuyến quốc lộ 1A đã không còn.

Điều chỉnh những điểm mở đường ngang chưa hợp lý trên quốc lộ 1A
Hiện nay, tình trạng phá dỡ dải phân cách để làm đường ngang tự phát đã không còn tái diễn.

Nguyễn Duy