Thứ bảy, 01/07/2017 - 00:30

Gia Lai:

Điều chuyển công tác nguyên trưởng phòng kinh tế để dân xây nhà trái phép

Dân trí

Ngày 30/6, UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai xác nhận, đã có quyết định điều chuyển ông Nguyễn Hòa - Nguyên Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Chư Pah sang làm Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Chư Pah.

Trước những sai phạm của ông Nguyễn Hòa, gồm: Buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác chuyên môn; Có hành vi tạo điều kiện thuận lợi để cho người thân lợi dụng các chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo các quy định của Nhà nước nhằm trục lợi... UBND huyện Chư Pah đã quyết định kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Nguyễn Hòa, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Chư Pah xuống làm Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng. Song song đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pah cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hòa bằng hình thức cách chức Bí thư Chi bộ Phòng kinh tế hạ tầng nhiệm kỳ 2015-2020.

Và đến nay, UBND huyện Chư Păh tiếp tục ra quyết định điều chuyển ông Nguyễn Hòa - Nguyên Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Chư Pah sang làm Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Chư Pah.

Các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù tại huyện Chư Păh
Các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù tại huyện Chư Păh

Như Báo Dân trí đã phản ánh, theo báo cáo của Ủy ban kiểm tra (UBKT) huyện ủy Chư Pah chỉ ra: Tại Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị TP Pleiku, tính đến cuối năm 2016, có 35 hộ dân ở 2 xã Nghĩa Hòa và Hòa Phú với 48 công trình xây dựng trái phép. UBKT Huyện ủy nhận thấy, ông Hòa là thủ trưởng đơn vị được giao phụ trách việc xử lý và đề nghị xử lý các công trình xây dựng trái phép. Song ông Hòa lại thiếu kiên quyết trong việc đề nghị UBND xã Nghĩa Hòa cũng như tham mưu cho UBND huyện sớm thực hiện công tác xử lý đối với các hộ vi phạm trật tự xây dựng trong phạm vi quy hoạch, dẫn đến các công trình vi phạm ngày càng tăng.

Tại dự án xây dựng hướng tuyến đường điện 500Kv dốc Sỏi- Pleiku 2, ông Nguyễn Hòa đã biết chính xác hướng tuyến đường điện nhưng đã không tham mưu cho UBND huyện tạm dừng việc cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân có đất dưới vị trí, hướng tuyến đường dây điện. Mà ông Hòa lại tham mưu cho UBND huyện cấp giấy phép xây dựng cho 6 hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa (trong đó có mẹ ruột của mình) không đúng quy định. Từ các công trình này, 17 hộ khác xây dựng thêm 24 công trình trong khu vực hành lang hướng tuyến đường điện.

Trước sự phức tạp, khó khăn trong công tác hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng theo hướng tuyến, đề nghị ban đầu nên UBND huyện Chư Pah phải gửi văn bản kiến nghị các cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt điều chỉnh hướng tuyến mới.

Phạm Hoàng