Thứ hai, 11/09/2017 - 21:22

Quảng Bình:

Điều tra vụ kiểm lâm bị tố xông vào nhà dân “lấy đồ gỗ thờ cúng”

Dân trí

Chiều 11/9, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc kiêm Hạt trưởng hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng xác nhận, đơn vị vừa nhận được đơn tố cáo của một người dân về việc nhóm cán bộ kiểm lâm tự ý vào nhà lấy gỗ và đã chuyển lên UBND tỉnh giải quyết.

Theo đơn tố cáo của gia đình ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1971, trú tại thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch), vào ngày 7/7, ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc kiêm Hạt phó Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (mặc thường phục) cùng 3 cán bộ kiểm lâm khác đã vào nhà ông Bình đòi kiểm tra gỗ.

Đơn trình bày sự việc của ông Nguyễn Thanh Bình
Đơn trình bày sự việc của ông Nguyễn Thanh Bình

Khi các cán bộ kiểm lâm vào nhà, vợ ông là bà Nguyễn Thị Lý (SN 1976) đã bấm số gọi cho chồng về giải quyết nhưng đã bị các cán bộ kiểm lâm ngăn cản. Đoàn kiểm lâm của ông Trí đã sau đó vào nhà và lấy đi 4 tượng gỗ cảnh đã thành phẩm được sử dụng trên bàn thờ gia đình ông Bình. Nghe tiếng cãi vã, nhiều người dân địa phương đã kéo đến xem và lên tiếng phản đối nên các cán bộ kiểm lâm đã rời đi.

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc giải quyết đơn thư tố cáo của gia đình ông Nguyễn Thanh Bình.

Ở một diễn biến khác, Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch cho hay, Công an huyện đang điều tra, xác minh việc ông Nguyễn Thanh Bình tố cáo 4 cán bộ kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tự ý vào nhà lấy gỗ đồ thờ cúng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đặng Tài