Thứ tư, 27/01/2016 - 11:00

TPHCM:

Điều xe thang khống chế vụ cháy tại căn nhà 6 tầng

Dân trí

Sáng 27/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà 6 tầng trên đường Châu Văn Liêm (quận 5, TPHCM) khiến khu dân cư một phen hốt hoảng. Cảnh sát phải điều xe thang đến hiện trường để dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h15 sáng 27/1, người dân phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ tầng 2 của ngôi nhà 6 tầng ở số 114 Châu Văn Liêm (phường 11, quận 5) nên hô hoán nhau.

2-1453869284090

 

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Người dân địa phương và bảo vệ ngân hàng kế bên nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không được.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 đã điều 6 xe chuyên dụng trong đó có 1 xe thang đến hiện trường để dập lửa.

Ngay khi có mặt, lính cứu hỏa đã trang bị bình dưỡng khí tiếp cận và sâu bên trong hiện trường để phun nước. Ít phút sau, đám cháy đã được khống chế.

Được biết, thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có nhiều người nhưng tất cả đều thoát ra ngoài an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trước đó vào khoảng 2h30 rạng sáng nay, tại kho gỗ của doanh nghiệp tư nhân Nam Cường (Chi Lăng, Pleiku, Gia Lai) cũng đã xảy ra vụ cháy lớn khiến 4 lò sấy bị ảnh hưởng và hơn 30 khối gỗ bị thiêu rụi.

Nhận được tin cháy, Phòng PCCC&CHCN Công an tỉnh Gia Lai đã điều 7 xe chữa cháy và 70 chiến sỹ xuống hiện trường để dập lửa, phong tỏa đám cháy không cho đám cháy lan rộng. Sau hơn 4 giờ vật lộn với đám cháy lớn, các chiến sỹ đã hoàn toàn được dập tắt được “bà hỏa”.

Ông Lê Văn Thư (chủ doanh nghiệp Nam Cường) cho biết, hiện tại, kho gỗ của doanh nghiệp có 11 lò sấy gỗ cao su với khối lượng hơn 500 khối gỗ. Vào thời điểm trên, một nhân viên trực lò sấy của doanh nghiệp tên Thành đã phát hiện khói lửa bốc ra từ một lò sấy nên đã báo với lãnh đạo doanh nghiệp.

Sau khi có mặt tại hiện trường, các chiến sỹ nhanh chóng khống chế được đám cháy
Sau khi có mặt tại hiện trường, các chiến sỹ nhanh chóng khống chế được đám cháy

Thời điểm xảy ra vụ cháy, thời tiết ở Gia Lai đang mùa hanh khô, gió to, vật liệu lại là gỗ nên lửa cháy rất nhanh; lò sấy kín nên các chiến sĩ chữa cháy gặp khó khăn trong công tác chữa cháy.

Hiện doanh nghiệp vẫn chưa tính toán được thiệt hại do vụ cháy gây ra
Hiện doanh nghiệp vẫn chưa tính toán được thiệt hại do vụ cháy gây ra

Vụ việc đã khiến 30 khối gỗ trong 2 lò sấy bị thiêu rụi hoàn toàn, cơ sở vật chất của 2 lò sấy bị cháy và 2 lò bên cạnh bị hư hỏng nặng. Rất may, thời điểm xảy ra vụ cháy là rạng sáng nên không có thiệt hại về người.

Ông Thư cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do hệ thống điện chiếu sáng trong lò bị chập nên gây ra vụ hỏa hoạn trên.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Thảo Trần - Thiên Thư- Phạm Hoàng

Điều xe thang khống chế vụ cháy tại căn nhà 6 tầng - 5