Thứ bảy, 17/09/2016 - 11:59

Quảng Ninh:

Đình chỉ công tác 2 cán bộ công an thành phố đánh cán bộ công an tỉnh

Dân trí

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (17/9) cho biết, liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại cây xăng Cái Lân giữa 2 cán bộ Công an TP Hạ Long và 1 cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh, đã đình chỉ công tác đối với hai cán bộ Công an TP để xác minh vụ việc.

Trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 2/9, tại khu vực giữa Cầu Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh), xe ô tô 4 chỗ do anh Biện Hùng Cường (cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý trật tự kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh) điều khiển theo hướng Hòn Gai – Bãi Cháy đã xảy ra xung đột làn đường với 2 xe mô tô do 2 anh em ruột là Phạm Bảo Linh và Phạm Bảo Duy (cán bộ Công an TP Hạ Long) điều khiển cùng chiều.

Cho rằng anh Cường cố tình điều khiển xe lấn đường, chèn ép, Linh và Duy đã ra tín hiệu cho xe ô tô rẽ vào cây xăng Cái Lân thuộc khu 10, phường Bãi Cháy. Tại đây, 2 bên lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát khiến anh Cường bị thương.

Sau đó người dân cùng nhân viên cây xăng đã đưa anh Cường đi cấp cứu tại bệnh viện.


Cây xăng nơi xảy ra vụ xô xát giữa 2 công an TP Hạ Long với 1 cán bộ công an tỉnh (ảnh CTV).

Cây xăng nơi xảy ra vụ xô xát giữa 2 công an TP Hạ Long với 1 cán bộ công an tỉnh (ảnh CTV).

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ Phạm Bảo Linh và Phạm Bảo Duy; đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh tập trung xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Dân trí trước đó, Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu hai cán bộ trên làm kiểm điểm để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Quan điểm của Công an thành phố là không bao che.

Hải Sâm