Thứ sáu, 27/12/2019 - 17:25

Quảng Nam:

Đình chỉ công trình xây dựng trái phép của ông chủ nhà máy gạch

Dân trí

Ngày 27/12, ông Lê Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, huyện đã yêu cầu ông Phan Ngọc Anh (chủ nhà máy gạch ở xã Duy Thu) tạm dừng xây dựng một số công trình trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

Trước đó, tháng 6/2019, UBND huyện Duy Xuyên thống nhất chủ trương cho ông Phan Ngọc Anh xây dựng trang trại trồng cây ăn quả tại hai khu đất là Đồng Xe và Đồi Nà Tròn (xã Duy Thu) với tổng diện tích 15,9 ha. Khu đất này đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất đến năm 2060.

Đình chỉ công trình xây dựng trái phép của ông chủ nhà máy gạch - 1

Điểm dừng chân xây dựng không phép trong trang trại trồng cây ăn quả của ông Phan Ngọc Anh

Theo ông Lê Trung Cường, dự án xây dựng trang trại trồng cây ăn quả của ông Phan Ngọc Anh là phù hợp với định hướng phát triển kinh tế vườn, trang trại nông thôn, phù hợp với quy hoạch phát triển nông thôn mới của vùng tây huyện Duy Xuyên.

Theo UBND huyện Duy Xuyên, dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho một số lao động tại địa phương.

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo huyện Duy Xuyên cho biết ông Phan Ngọc Anh đã “vội vàng” nên xây dựng một số công trình kiến trúc gồm nhà nghỉ chân, nhà trưng bày sản phẩm, nhà thủy tạ… để kịp về đích nông thôn mới cùng xã Duy Thu vào năm 2020 khi chưa được chính quyền cho phép.

“Trước đây, huyện đã lên nhắc nhở nhưng ông Phan Ngọc Anh không nghe mà “âm thầm” xây dựng nên giờ cơ sở mới to ra như thế”, lãnh đạo huyện Duy Xuyên nói và khẳng định việc làm này của ông Phan Ngọc Anh là hoàn toàn sai nên UBND huyện Duy Xuyên quyết định tạm dừng thi công.

Đồng thời, huyện Duy Xuyên cũng giao cho UBND xã Duy Thu quản lý hiện trạng. Còn việc ông trồng cây ăn quả trên diện tích đất nói trên là phù hợp, đúng quy hoạch.

Hiện UBND huyện Duy Xuyên đã giao cho các phòng chuyên môn kiểm tra, đề xuất hướng xử lý việc xây dựng trái phép trên đất chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất của ông Phan Ngọc Anh.

Trước đó đầu tháng 12 này, huyện Duy Xuyên cũng đã thông qua kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện, trong đó có diện tích đất mà ông Phan Ngọc Anh đang sở hữu.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm