Thứ hai, 06/08/2018 - 21:13

Gia Lai:

Đình chỉ nhân viên bưu điện quăng hàng của khách

Dân trí

Ngày 6/8, ông Lê Bá Ngọc, Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai cho biết đã đình chỉ công việc, hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Thế Bình, nhân viên đơn vị vì vứt hàng hóa của khách gửi từ trên xe chở hàng xuống nền đất.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 21 giây ghi lại hình ảnh một nữ nhân viên bưu điện dùng tay bưng từng bịch hàng vứt vào trong. Phía trên thùng xe, có một người ném từng bịch hàng hóa xuống thẳng nền đất. Vụ việc này đã được một người dân ghi lại và tung lên mạng xã hội.

Clip ghi lại cảnh nhân viên quăng đồ của khách hàng

Ông Ngọc cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 14h ngày 4/8, lúc này nhân viên Nguyễn Thế Bình đi gom hàng tại một đại lý. Toàn bộ hàng này đều là quần áo gói tạm, khi chuyển đến bưu điện mới đóng gói lại và chuyển đi. Do nhân viên Bình đã biết bên trong là quần áo, hơn nữa trời sắp mưa, vội đi gom hàng tại đại lý khác nên mới quăng hàng hóa như vậy.

“Đối với ngành, việc quăng hàng hóa của khách như vậy là nghiêm cấm. Sau khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, tôi đã chấn chỉnh toàn bộ mạng lưới, coi sự việc đáng tiếc đó như là bài học để làm gương”, ông Ngọc nói và khẳng định nếu trong quá trình vận chuyển mà hàng hóa của khách bị hư hỏng sẽ đền bù.


Hình ảnh nhân viên bưu điện ném hàng của khách

Hình ảnh nhân viên bưu điện ném hàng của khách

Ông Ngọc nhận định, nhiều khả năng clip do đối thủ cạnh tranh cố tình quay rồi phát tán lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín của ngành.

Phạm Hoàng