Thứ ba, 18/04/2017 - 22:55

Sóc Trăng:

Đình chỉ thi công khu biệt thự hoành tráng không phép

Dân trí

Liên quan đến khu biệt thự xây dựng không phép của Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng, chiều ngày 18/4, lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ thi công đối với công trình này.

Trao đổi với PV, ông Trần Hoàng Hợp - Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - cho biết, việc xây biệt thự trái phép của ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng thuộc thẩm quyền xử lý của UBND TP Sóc Trăng. Sau khi phát hiện ông Ngọ xây dựng trái phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, cơ quan chức năng của TP Sóc Trăng đã kiểm tra, yêu cầu ông Ngọ sớm hoàn thành các hồ sơ thủ tục theo quy định.

“Hiện nay, các ngành chức năng đã họp bàn phương hướng xử lý; đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính, đình chỉ thi công đối với công trình theo quy định của pháp luật. Đối với khu đất xây dựng vốn là đất nông nghiệp, muốn chuyển đổi mục đích sử dụng thì phải được UBND tỉnh phê duyệt”, ông Hợp nói.

Ông Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng - cho biết: “Theo phân cấp quản lý thì Sở Xây dựng chỉ quản lý cấp phép xây dựng ở một số tuyến đường chính. Còn đường kênh Thị Đội nơi ông Ngọ xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Sóc Trăng nên Sở cũng không nắm được sự việc. Chỉ đến khi báo chí phản ánh chúng tôi mới biết. Ngày mai (19/4) chúng tôi sẽ làm việc với UBND TP Sóc Trăng để nắm tình hình và bàn hướng xử lý”.

Trong khi đó, một lãnh đạo của UBND phường 8 (TP Sóc Trăng) trần tình: “Khi ông Ngọ xây dựng, chúng tôi đã kiểm tra thì ông không xuất trình được các giấy tờ cần thiết với lý do đang hoàn thiện thủ tục, nhưng vì coi phong thủy được ngày nên ông xây dựng trước, trình hồ sơ sau. Vì vậy phường cũng chấp nhận và yêu cầu ông khẩn trương hoàn thành hồ sơ sớm trình cho phường theo quy định. Tuy nhiên, đến nay ông Ngọ vẫn không trình được các giấy tờ theo quy định. Hơn nữa, thẩm quyền cấp phép là UBND TP nên chúng tôi cũng chỉ biết kiểm tra vậy chứ không làm được gì hơn. Việc ông Ngọ xây dựng thì cấp trên cũng biết chứ không phải chỉ có phường biết”.

Công trình biệt thự đã bị đình chỉ thi công.
Công trình biệt thự đã bị đình chỉ thi công.

Như Dân trí đã thông tin, ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng xây dựng khu biệt thự hoành tráng - trong thời gian hơn một năm qua trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng.

Theo đánh giá của nhiều người, diện tích đất 6.500 m2 cũng như các công trình xây dựng trong khu biệt thự này có giá trị nhiều tỷ đồng.

Bạch Dương