Thứ bảy, 25/04/2020 - 17:24

Đồng Tháp:

Đình chỉ tổ CSGT xịt hơi cay vào xe chạy tốc độ cao, nghi gây tai nạn

Dân trí

Công an tỉnh Đồng Tháp đã quyết định tạm đình chỉ công tác tổ tuần tra CSGT xịt hơi cay vào xe máy đang chạy tốc độ cao, nghi là nguyên nhân khiến xe gặp tai nạn chết người.

Ngày 25/4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ một vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người khi nạn nhân không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Tổ tuần gia giao thông Công an tỉnh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22 giờ 48 phút ngày 22/4, trên tuyến Quốc lộ 80 thuộc thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Khi đó, Tôn Quốc H. (SN 1997, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đi xe máy chở Nguyễn Thị Ngọc T. (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) chạy trên quốc lộ 80, thuộc thị trấn Lấp Vò với tốc độ cao.

Đình chỉ tổ CSGT xịt hơi cay vào xe chạy tốc độ cao, nghi gây tai nạn - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Lúc này Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra theo kế hoạch phát hiện xe mô tô của H. chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành và chèn ép Tổ tuần tra. Tổ công tác đã xịt hơi cay vào H. để cảnh cáo. Nhưng H. vẫn không dừng lại và tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, Tổ công tác quyết định dừng việc truy đuổi, tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra. Sau đó thì nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông và người tử vong là Tôn Quốc H.

Hiện Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ trong Tổ tuần tra CSGT nêu trên để điều tra vụ việc, làm rõ có hay không mối liên quan giữa việc CSGT xịt hơi cay và việc H. gặp tai nạn tử vong.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm