Thứ tư, 29/04/2020 - 07:58

Hải Phòng:

Doanh nghiệp Trung Quốc xây vườn hoa giống hình "đường lưỡi bò"

Dân trí

Khu vườn hoa do một doanh nghiệp Trung Quốc tại Hải Phòng xây dựng có hình dạng giống “đường lưỡi bò”, vừa được phát hiện và đã bị phá bỏ.

Doanh nghiệp Trung Quốc xây vườn hoa giống hình đường lưỡi bò - 1

Công trình vườn hoa có hình giống "đường lưỡi bò" tại doanh nghiệp Trung Quốc (ảnh Google Maps)

Trao đổi với Dân trí sáng nay (29/4), một lãnh đạo huyện An Dương, TP Hải Phòng xác nhận, công trình vườn hoa do Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt xây dựng tại Khu công nghiệp An Dương vừa bị phá bỏ do vi phạm.

Ông Phạm Văn Mợi, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế thành phố cũng cho biết, công trình công ty trên xây dựng bản chất là một vườn hoa được xây dựng bao quanh một hồ nước nhân tạo nhỏ, lát gạch toàn bộ lối đi ngay trong khuôn viên của công ty. Tuy nhiên vườn hoa này đã bị phá dỡ, san lấp ngay sau khi bị phát hiện.

Doanh nghiệp Trung Quốc xây vườn hoa giống hình đường lưỡi bò - 2

Công trình vườn hoa này đã bị phá bỏ

Ông Mợi cũng lý giải thêm, do vườn hoa được xây dựng ngay sát phía mặt đất nên mắt thường khó mà phát hiện, chỉ khi bay flycam thì mới thấy rõ hình thù. “Trước đó doanh nghiệp này cũng đã từng bị xử phạt về việc đã tự lý làm một số ngôi nhà tạm trong khuôn viên này”, ông Mợi cho biết thêm.

Doanh nghiệp Trung Quốc xây vườn hoa giống hình đường lưỡi bò - 3

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khu vực này hiện chỉ còn là một bãi đất trống.

Không chỉ xây vườn hoa có hình như “đường lưỡi bò”, trước đó trên mạng xã hội cũng đã lan truyền rộng rãi hình ảnh được chụp từ vệ tinh một công trình xây dựng tại doanh nghiệp này có hình ảnh bát quái âm dương.

Sau khi hình ảnh này được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Đa số đều tỏ ra bức xúc và đặt dấu hỏi, việc doanh nghiệp xây dựng công trình này các đơn vị quản lý có biết hay không.

Theo lãnh đạo huyện An Dương, công trình này cũng đã được phát hiện và dỡ bỏ ngay sau đó.

Còn theo ghi nhận của phóng viên Dân trí lúc chiều qua (28/4), cả vườn hoa có hình như “đường lưỡi bò” và công trình hình bát quái âm dương đều đã được san phẳng, chỉ còn là những bãi đất trống.

An Nhiên