Thứ sáu, 04/09/2020 - 11:46

Ninh Thuận:

Đón 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Dân trí

358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước đã được tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận về các khu cách ly y tế theo đúng quy định vào lúc 23h50 ngày 3/9.

Trước đó, chuyến bay đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà lúc 22h40 ngày 3/9.

Ban điều hành các khu cách ly tập trung tỉnh Ninh Thuận huy động 21 xe chở khách và 4 xe tải chở hành lý trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, đồ bảo hộ,… đi theo lộ trình quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trong số 358 công dân về từ Nhật Bản đợt này có 44 trường hợp mang thai, 3 trường hợp có bệnh nền, mãn tính (thấp khớp, tiểu đường, tăng huyết áp); có 9 trẻ em dưới 10 tuổi (nhỏ nhất là 14 tháng) và 3 người già trên 60 tuổi.

Đón 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 1
Gia đình có trẻ nhỏ được ưu tiên về nước

Các công dân được bố trí tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 241 người và tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận 117 người.

Ngay sau khi về đến các khu cách ly, công dân được cung cấp đồ ăn khuya sau chuyến hành trình mệt mỏi. Sau đó, nhân viên y tế tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Đến 4h sáng 4/8, công tác lấy mẫu xét nghiệm mới hoàn tất.

Đón 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 2
Công tác bố trí cách ly được nhanh chóng triển khai ngay trong đêm
Đón 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 3
Đến 4h sáng 4/8, công tác lấy mẫu xét nghiệm mới hoàn tất

Trước đó, 2 khu cách ly y tế tập trung được phun thuốc khử khuẩn, bố trí phòng ăn, ở, sinh hoạt và phòng nhân viên, y tế phù hợp với yêu cầu phòng dịch; trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Bác sĩ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, cho biết: “358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản được tiếp nhận vẫn khỏe mạnh, đã về các khu cách ly y tế an toàn. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm đúng theo quy định, đảm bảo nhanh, đúng quy trình, quy định và chuẩn xác”.

Tâm Bình