Thứ ba, 05/03/2013 - 19:49

Quảng Nam:

Động đất lại tiếp diễn ở Sông Tranh 2

Dân trí

Chiều ngày 5/3, trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Trần Anh Tuấn - cho biết, một trận động đất mạnh xảy ra ngày 4/3 làm một số khu vực trên địa bàn bị rung lắc.

Bản đồ tâm chấn trận động đất chiều 4/3. Nguồn: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần
Bản đồ tâm chấn trận động đất chiều 4/3. Nguồn: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần
 
Thông báo phát đi của Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 14 giờ 53 phút ngày 4/3 một trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,22 độ vĩ  Bắc, 108,215 độ kinh Đông, cường độ 3,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 5 km.
 
Theo đánh giá động đất gây nên rung động trên cấp 4- (MSK 64) tại khu vực tâm chấn, nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được và đồ vật treo bị đung đưa. Đây là trận động đất yếu và không có khả năng gây thiệt hại.
Người dân Bắc Trà My chưa thể yên tâm khi động đất lại xảy ra
Người dân Bắc Trà My chưa thể yên tâm khi động đất lại xảy ra

Trong khi đó, vào sáng sớm ngày 5/3, ở khu vực thượng nguồn Sông Tranh thuộc huyện Nam Trà My người dân cũng cảm nhận một trận rung lắc nhẹ. Nhiều hộ dân cảm nhận được sự rung lắc này. Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo của huyện Nam Trà My xác nhận có nghe thông tin của người dân về trận động đất gây rung lắc này.

Thông tin của người dân ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 cho biết, từ Tết đến nay có vài trận động đất nhẹ xảy ra. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Bắc Trà My xác nhận, không có thiệt hại nào của các trận động đất xảy ra từ Tết đến nay.

Cũng theo lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết, trận động đất chiều ngày 4/3 là trận mạnh nhất kể từ Tết đến nay.

Công Bính