Thứ sáu, 06/12/2019 - 11:14

Đóng giả người đàn ông mặt đen bí ẩn để đăng Facebook “câu like”

Dân trí

Trước thông tin người đàn ông bí ẩn bôi mặt đen, tay cầm xúc xích đi xin tiền, xuất hiện ở huyện Thanh Hà (Hải Dương), cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Đóng giả người đàn ông mặt đen bí ẩn để đăng Facebook “câu like” - 1

Hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc được C. chụp lại rồi đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Sáng 6/12, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà cho biết, đơn vị đã xác minh, làm rõ người đăng tải lên mạng xã hội Facebook hình ảnh người đàn ông bôi mặt đen nhẻm, mặc quần áo màu đen, đứng trước cổng trường mầm non, là Đặng Như C. (19 tuổi, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà).

Trước đó, sáng 5/12, C. xúi giục nam thanh niên tên X. (17 tuổi, cùng trú tại xã Hồng Lạc) đóng giả làm người đàn ông mặt đen bí ẩn đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc, thuộc địa bàn xã Hồng Lạc. Sau đó, C. chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân có tên là “Bin Bảnh” để thu hút sự tương tác.

Hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong thời điểm dư luận đang xôn xao về người ăn xin "quái dị" xuất hiện nhiều ở Hà Nội. Hàng trăm người đã tương tác, chia sẻ bức ảnh kèm theo nội dung không đúng sự thật trên, gây hoang mang dư luận địa phương.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét xử lý hành vi của các thanh niên nói trên.

Liên quan đến hình ảnh người đàn ông mặt đen bí ẩn, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người này bôi mặt đen nhẻm, mặc quần áo, đội mũ màu đen, dáng vẻ có phần dị hợm, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi xuất hiện, trên tay người này thường cầm theo một chiếc đĩa, kèm theo đó là chiếc xúc xích rồi mời người khác với mục đích xin tiền.

Hiện tại trên mạng xã hội xôn xao thông tin không chỉ có một người đàn ông bí ẩn xuất hiện ở Hà Nội mà còn có những người khác với phong cách tương tự xuất hiện ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…, gây nên luồng dư luận cho rằng có hẳn một "băng nhóm" đi xin tiền kiểu này.

Thông tin này đang tiếp tục được lực lượng chức năng các địa phương kiểm chứng, điều tra làm rõ.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm