Thứ tư, 12/08/2020 - 18:58

Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang

Dân trí

Chiều 12/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, UBND tỉnh giao công an tỉnh tiến hành xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng, UBND các địa phương tiến hành xử phạt đối với các hành vi vi phạm về các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định. Mức phạt được áp dụng cho hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ là 200 nghìn đồng.

Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang - 1
Tỉnh Đồng Nai sẽ bắt đầu tiến hành xử phạt đối với người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao cho Công an tỉnh phối hợp với các UBND huyện, thành phố, các đơn vị liên quan rà soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt tại địa phương. Đồng thời, thông tin đến người dân biết, phối hợp trình báo cho chính quyền địa phương gần nhất, thông báo số điện thoại của các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tiếp nhận thông tin để xử lý kịp thời.

Phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đến đối tượng là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các ngành liên quan triển khai thực hiện đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận người trên các chuyến bay từ nước ngoài về.

Đặc biệt, quản lý chặt chẽ khu cách ly tập trung, tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế Đồng Nai cũng vừa có văn bản triển khai việc huy động cán bộ giảng viên, sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, cơ sở đào tạo nhân lực trên địa bàn tỉnh lập danh sách cán bộ giảng viên và sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Khi tham gia, những cán bộ và sinh viên năm cuối sẽ được tập huấn đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và Bộ Y tế.

Ngoài ra, các buổi tập huấn sẽ được cập nhật thường xuyên, nhấn mạnh về các biện pháp khoanh vùng dập dịch, cách ly, tham gia lấy mẫu xét nghiệm để thực hiện đúng và đảm bảo an toàn cho người tham gia phòng chống dịch.

Khoa Nam