Thứ năm, 06/08/2015 - 14:19

Thanh Hóa:

Đốt lửa trại, hơn 70 người nhập viện vì bỏng xăng

Dân trí

Mặc dù đã đổ 2 - 3 ca xăng nhưng vẫn thấy lửa trại cháy nhỏ, một thanh niên đã hắt cả xô xăng vào đống củi đang cháy. Xăng bén lửa bùng lên khiến 75 người đứng quanh đống lửa bất ngờ bị bỏng, trong đó có hàng chục cháu nhỏ.

Nguồn tin từ UBND xã Đông Anh (huyện Đông Sơn-Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ bỏng xăng cực kỳ nghiêm trọng khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 5/8. Thời điểm xảy ra vụ việc, xã Đông Anh đang tổ chức hội trại cho các cháu thiếu nhi. Sau khi diễn ra chương trình văn nghệ, đến 22h ban tổ chức cho đốt lửa trại để mọi người vui chơi thì xảy ra vụ cháy khiến 75 người bị bỏng xăng, trong đó có 30 cháu đang ở độ tuổi thiếu nhi.

Số nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại các Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Hiện trường, nơi xảy ra vụ hàng chục người bị bỏng xăng
Hiện trường, nơi xảy ra vụ hàng chục người bị bỏng xăng

Cháu Lê Thế Tân (thôn 7, xã Đông Anh) - nạn nhân trong vụ bỏng xăng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết: “Khi củi được chất đống, các anh chị dùng ca đổ xăng vào nhưng đổ 2-3 lần vẫn thấy lửa cháy nhỏ. Bất ngờ một thanh niên dùng cả xô xăng hắt vào đống củi khiến lửa bùng lên rồi bén vào mọi người đang đứng quanh đó”.

Ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Anh cho biết: “Tôi vừa vào trong trụ sở UBND xã thì thấy nhiều cháu chạy vào dội nước nói bị bỏng chân, tôi liền chạy ra thì thấy có nhiều người cũng bị bỏng nên đã gọi anh em nhanh chóng đưa người đi cấp cứu. Đến sáng nay (6/8) vẫn còn 54 người ở lại bệnh viện để điều trị. Trước mắt xã đã hỗ trợ những người bị bỏng 500.000 đồng/người”.

Cũng theo ông Hòa thì ông chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện Công an huyện Đông Sơn đã xuống kiềm tra hiện trường để làm rõ.

Các bệnh nhân bị bỏng xăng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

 

Trao đổi với PV, ông Lê Đăng Khoa, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Vào khoảng 23h ngày 5/8, bệnh viện tiếp nhận 22 người nhập viện do bỏng xăng. Những người này nhập viện trong tình trạng bị bỏng chủ yếu ở phần cẳng chân ở cấp độ bình thường từ 4 – 10%. Hiện 21 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, chỉ co 1 người đã chuyển ra Hà Nội điều trị do vết bỏng lan rộng”.

Nguyễn Thùy