Thứ năm, 22/05/2014 - 18:00

Đốt thực bì cháy lan vào rừng tự nhiên

Dân trí

Một vụ cháy rừng tự nhiên vừa xảy ra trên địa bàn xã Xuân Khang, huyện Như Thanh khi người dân địa phương đốt thực bì sau khi thu hoạch keo khiến lửa cháy lan vào rừng tự nhiên.

Sáng ngày 22/5, một gia đình ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh thuê một số người lên diện tích rừng của gia đình để dọn thực bì, xử lý lá khô sau khi thu hoạch cây keo.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Do việc đốt dọn thực bì diễn ra trong thời điểm thời tiết nắng và gió nên lửa đã bén sang diện tích rừng tự nhiên ngay bên cạnh gây ra vụ cháy rừng, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, khói nghi ngút.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã huy động người dân khẩn trương tiến hành các biện pháp dập lửa, ngăn chặn đám cháy lan rộng ra xung quanh.

Theo ông Hoàng Huy Thắng, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Khang cho biết chính quyền địa phương đã thông báo cho các hộ gia đình trong những ngày nắng nóng như hiện nay không được dùng lửa để xử lý thực bì hay dọn rừng, đặc biệt vào giờ cao điểm, nhiệt độ tăng cao.

Đến chiều cùng ngày, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân đang tiến hành ngăn chặn, khống chế ngọn lửa. Hiện chưa có con số thống kê về diện tích rừng bị cháy.

Duy Tuyên

Mới nhất