Thứ bảy, 06/01/2018 - 14:20

“Đủ cơ sở xử phạt chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp”

Dân trí

Ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - cho biết: “Đủ cơ sở để xử phạt chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp về việc không xả trạm khi kẹt xe kéo dài trong ngày 4-5/1. Nhưng Sở sẽ mời đơn vị này lên một lần nữa trước khi ra quyết định xử phạt”.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, khoảng 11h hôm nay 6/1 vẫn xuất hiện một số tài xế phản ứng khi qua trạm. Một tài xế lái xe mang biển kiểm soát tỉnh Sóc Trăng cho xe dừng hẳn tại khu vực thu phí, phản đối việc chủ đầu tư không hoàn tiền chênh lệnh cho anh khi giá vé đã giảm.

Tài xế dừng xe đòi tiền chênh lệnh khi giá vé được giảm

Tài xế này cho biết: “Tôi mua vé năm và vé tôi có giá trị đến hết 31/12/2017 nhưng ngày 20/12/2017 giá vé đã giảm. Thế nhưng công ty không hoàn tiền chênh lệnh này cho tôi. Nếu một hộ như tôi thì số tiền không bao nhiêu nhưng nhiều hộ thì số tiền rất lớn. Rõ ràng chủ đầu tư chiếm dụng tiền của người dân chúng tôi”.

Tài xế lái ô tô mang biển kiểm soát tỉnh Sóc Trăng dừng xe đòi tiền chênh lệnh khi giá vé giảm
Tài xế lái ô tô mang biển kiểm soát tỉnh Sóc Trăng dừng xe đòi tiền chênh lệnh khi giá vé giảm

Mặc dù được nhân viên giải thích nhưng tài xế này không đồng tình. Tài xế yêu cầu được gặp lãnh đạo giải quyết hoặc trả tiền chênh lệch cho anh. Đến khi một cán bộ Thanh tra giao thông TP Cần Thơ đến giải thích và yêu cầu cho xe rời khỏi khu vực thu phí thì tài xế này mới đồng ý cho xe đi tiếp.

Có mặt tại trạm thu phí, ông Lư Thành Đồng – Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, từ những chứng cứ của công an, thanh tra giao thông thì Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ đủ cơ sở ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp về hành vi không xả trạm khi kẹt xe kéo dài trong hai ngày 4-5/1.

Phản ứng của tài xế gây kẹt xe cục bộ
Phản ứng của tài xế gây kẹt xe cục bộ

Tuy nhiên, Sở đã xin ý kiến UBND TP Cần Thơ, sang đầu tuần, Thanh tra sẽ mời chủ đầu tư lên làm việc để xem đơn vị này có ký vào 02 biên bản vi phạm hành chính hay không. Nếu trường hợp đơn vị này tiếp tục không ký, Sở xin ý kiến UBND TP Cần Thơ và ra quyết định xử phạt hành chính đơn vị này theo qui định pháp luật”.

Xung quanh vụ việc này, ông Đồng nhấn mạnh: “Vì liên quan đến đơn vị chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Hậu Giang, các ngành chức năng thành phố làm việc thận trọng nhưng tất cả trên tinh thần kiên quyết, thượng tôn pháp luật”.


Theo ghi nhận của PV Dân trí đến 14h giao thông tại trạm thông thoáng

Theo ghi nhận của PV Dân trí đến 14h giao thông tại trạm thông thoáng

Sau khi UBND TP Cần Thơ gửi kiến nghị đến Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ về việc đề nghị giảm giá vé cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và xã Tân Phú Thạnh (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang), tình hình giao thông tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thông thoáng hơn.

Đến 14h, tại 6 làn xe ở hai chiều (Cần Thơ đi Hậu Giang và chiều ngược lại) trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chưa có dấu hiệu kẹt xe.

Nguyễn Hành – Phạm Tâm