Thứ tư, 18/03/2020 - 12:04

Du khách Hàn Quốc tự vẫn tại khách sạn ở Sa Pa

Dân trí

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đang tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của du khách người Hàn Quốc trên.

Du khách Hàn Quốc tự vẫn tại khách sạn ở Sa Pa - 1

Khu vực xảy ra sự việc (Ảnh: Báo Lào Cai).

Sáng ngày 18/3, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp người nước ngoài tử vong tại một khách sạn trên phố Thạch Sơn, phường Sa Pa.

Được biết, danh tính người đàn ông tử vong tên là Hong Chang W. (sinh năm 1967, quốc tịch Hàn Quốc) lên Sa Pa thuê phòng nghỉ tại một khách sạn ở phố Thạch Sơn từ ngày 9/3, đến đêm 16/3 thì xảy ra sự việc.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh đã cử tổ công tác vào Sa Pa để điều tra làm rõ nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân xung quanh khu vực, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khách sạn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện người này treo cổ tự tử, còn về nguyên nhân thì cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ", vị lãnh đạo thông tin.

Trước đó, UBND thị xã Sa Pa cho biết, trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Để kiểm soát triệt để các nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và khách du lịch, ngày 17/3, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích và một số hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ  tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai, bắt đầu từ 0h ngày 18/3/2020 đến hết 24h ngày 31/3/2020. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, chiều ngày 17/3, UBND thị xã Sa Pa đã họp triển khai ngay việc dừng đón khách du lịch trên địa bàn.

Trần Thanh